Dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ chớ bỏ qua

Dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ chớ bỏ qua

Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng tấn công của một dạng ung thư mắt đặc biệt gọi là nguyên bào võng mạc. Cha mẹ cần chú ý đến những dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ dù là nhỏ nhất để phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy nguy hiểm cho trẻ.

Nguyên bào võng mạc là bệnh hiếm gặp, theo thống kê, chỉ có khoảng 40 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm ở Anh. Bệnh có thể hỗ trợ điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm, với con số trẻ em được hỗ trợ điều trị thành công lên đến 98%.

Một số dấu hiệu giúp cha mẹ có thể phát hiện bệnh ung thư mắt ở trẻ như:

+ Khi dùng đèn flash, nếu thấy mắt trẻ có phản xạ màu sắc, một bên mắt đỏ đó là bình thường, nhưng mắt còn lại có màu vàng, màu cam hoặc màu trắng thì rất có thể đó là một dấu hiệu cho thấy trẻ bị ung thư mắt.

dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ

“Mắt mèo” – một trong những dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ

+ Trẻ thường xuyên nheo mắt khi nhìn, đây có thể là hành động bình thường, nhưng cũng không loại trừ đó là dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ. Do vậy, cần đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa để khám và có kết luận chính xác.

+ Mắt trẻ bị sưng đau, đỏ mà không rõ nguyên nhân.

+ Các mống mắt, phần có màu của mắt, đôi khi có thể thay đổi màu sắc ở một mắt, đôi khi chỉ trong một khu vực nhất định.

+ Đặc biệt, khi thấy trẻ có hiện tượng “mắt mèo”, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh sớm.

Để tránh gây những hậu quả đáng tiếc như trẻ bị mù lòa, thậm chí mất đi tính mạng, cha mẹ cần đặc biệt chú ý và đưa trẻ đi khám ngay nếu phát hiện những dấu hiệu ung thư mắt ở trẻ giúp phòng ngừa ung thư tốt hơn cho trẻ

Nguồn: http://www.baomoi.com/canh-bao-dau-hieu-ung-thu-mat-o-tre-em/c/12850622.epi

Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT về căn bệnh u xơ cổ tử cung nhiều người mắc Các món ăn chế biến từ cải bắp Ớt khô còn cuống- không cuống Nano Fucomin tác dụng như thế nào đối với người bệnh ung thư? Mua Bưởi Da Xanh Chuẩn Bến Tre Tại Hà Nội – Ưu Đãi Chưa Từng Có Bán nấm lim xanh ở đâu tại TP Hồ Chí Minh giá nấm lim bao tiền 1kg?

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!