Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh tự nhiên Nấm liên có phải là nấm lim xanh hay không?

Nấm liên có phải là nấm lim xanh hay không?

Nấm liên có phải là nấm lim xanh hay không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về loại nấm đặc hữu có công dụng rất tốt cho sức khỏe này.

Nấm liên có phải là nấm lim xanh hay không?

Nấm liêm xanh rừng tự nhiên là một tên gọi khác của nấm lim xanh theo ngôn ngữ địa phương. Đây là loại nấm đặc hữu mọc trong rừng nguyên sinh đặc biệt là khi vực Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên.

Quảng Nam hay cụ thể hơn là huyện Tiên Phước là vùng đất được biết đến như một nơi màu mỡ cho sự phát triển của nấm liên xanh. Ngoài ra, khu vực này cũng được đánh giá là nới có chất lượng nấm tốt nhất cả nước. Do đó, số người có nhu cầu mua nấm tìm về tận đây rất lớn khiến thị trường mua bán nấm lim xanh tại đây trở nên hỗn loạn, ngày càng khó kiểm soát.

Nấm liên xanh mọc trong rừng nguyên sinh

Nấm liên có hình dáng khác với các loại nấm khác như thế nào?

Nấm liên xanh tự nhiên có hình dáng khá đặc biệt so với các loại nấm thông thường. Nấm có phần mũ nấm to, phần trên bóng như sừng, phần dưới sờ vào thấy mịn như nhung nhưng có li ti lỗ do sâu đục. Kích thước của nấm khá đa dạng, to nhỏ khác nhau chứ không đồng đều như nấm liêm xanh giả.

Nấm liên rừng có phần chân nấm rất dễ để có thể phân biệt với các loại nấm khác bởi nấm liên rừng mọc trên thân cây lim xanh đã chết, loại cây này lại có phần thớ gỗ đặc biệt chính vì thế mà phần rễ khác với các loại khác. Đây cũng chính là một trong những yếu tố để phân biệt nấm liên xanh tự nhiên với nấm nuôi trồng, nấm giả mạo.

Nấm liên hiện nay được sử dụng rất nhiều cho việc điều trị và hỗ trợ điều trị các loại bệnh nan y với cơ chế rất an toàn, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...