Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Tấm lòng việt: Cùng giúp em học sinh giỏi thoát khỏi ung thư máu

Tấm lòng việt: Cùng giúp em học sinh giỏi thoát khỏi ung thư máu

Vừa qua đã có hàng trăm cá nhân, tổ chức sẵn sàng giúp đỡ em học sinh giỏi ở Bến Tre thoát khỏi căn bệnh ung thư máu với số tiền quyên góp được trên 800 triệu đồng và 100 người sẵn sàng hiến máu.

Bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư máu là em Nguyễn Vĩnh Phú (học sinh lớp 11 Toán-Tin, Trường THPT chuyên Bến Tre) là học sinh giỏi suốt 10 năm liền, từng giành nhiều giải thưởng quốc gia… Chẳng may em bị bệnh ung thư máu, phải nhập viện để điều trị. Gia đình Phú nghèo (cha làm phụ hồ, mẹ đau yếu chỉ làm việc nhà) thêm vào đó là chi phí chữa trị rất lớn nên dù đã vay mượn cũng không đủ chữa chạy cho em.

Sau khi biết tin về căn bệnh của em, có hàng trăm cá nhân tổ chức đã đến thăm và giúp đỡ, đăng ký hiến máu với hy vọng sẽ cứu sống được em. Chỉ trong vòng nửa tháng, đã nhận được 800 triệu đồng từ mọi người giúp Phú chữa bệnh. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn chưa đủ sức ngăn chặn căn bệnh hiểm nghèo này của em. Hiện nay các y, bác sĩ vẫn đang nỗ lực điều trị; các nhà hảo tâm, những tổ chức thiện nguyện vẫn đang tiếp tục cố gắng để cứu sống em học sinh giỏi này.

Tế bào ung thư máu

Tế bào ung thư máu phát triển

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, sáng 24-10, Nguyễn Vĩnh Phú đã chuyển sang điều trị đặc biệt trong phòng cách ly. Theo sự theo dõi của các y, bác sĩ cho biết, sức khỏe của em đã đỡ hơn trước đôi chút, có thể tự ngồi ăn cơm, đọc sách. Tuy nhiên, Phú vẫn phải nằm phòng cách ly thêm nhiều ngày nữa để theo dõi. Quá trình hỗ trợ điều trị cho em sẽ kéo dài 5-7 lần (mỗi lần khoảng hơn một tháng). Ước tính số tiền giúp đỡ hiện nay vẫn chưa đủ để hỗ trợ điều trị lâu dài. Vì thế, gia đình em vẫn rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.

Chính những tấm lòng nhân ái cùng sự đóng góp của mọi người khiến hai bác rất cảm động trước tấm lòng của mọi người và nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Tôi hy vọng cháu Phú sẽ vượt qua, tiếp tục đi học thành tài để không phụ lòng mọi người. Tôi mang ơn mọi người nhiều lắm.”

Bệnh ung thư máu của em học sinh giỏi Nguyễn Vĩnh Phú vẫn đang phải trị liệu và rất cần sự đóng góp, giúp đỡ của tất cả mọi người. Hy vọng với tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự nỗ lực của các y, bác sĩ sẽ giúp em vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này.

Nguồn:  http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cuu-giup-em-hoc-sinh-gioi-bi-ung-thu-mau-30114.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!