Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Khối u trong mắt và những dấu hiệu không nên bỏ qua

Khối u trong mắt và những dấu hiệu không nên bỏ qua

Khối u trong mắt xuất hiện cùng những triệu chứng bất thường khác là dấu hiệu của ung thư mắt vô cùng nguy hiểm.

Ung thư mắt là sự phát triển bất thường của tế bào ở mắt, chúng sinh sôi và tạo thành khối u trong mắt, qua các giai đoạn phát triển, các tế bào gây bệnh có thể lan sang các vị trí khác.

Có điều mà không nhiều người ngờ đến đó là căn bệnh ung thư vú và ung thư phổi khiến các tế bào gây bệnh nhanh chóng di căn và lan rộng tới mắt gây ung thư mắt.

Khối u trong mắt chèn ép các bộ phận khác gây đau và giảm thị lực

Khối u trong mắt là dấu hiệu của ung thư mắt

Ngoài ra, người có thói quen hút thuốc, uống nhiều rượu bia, mắt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay tiền sử gia đình có người bị mắc bệnh…cũng nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc ung thư mắt.

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư mắt đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Do vậy, bạn cần chú ý những dấu hiệu bất thường ở mắt để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu ung thư mắt

+ Một trong những dấu hiệu quan trọng nhưng thường bị bỏ qua đó là thị lực mắt giảm, tầm nhìn bị hạn chế. Nguyên nhân là do khối u trong mắt chèn ép, một số trường hợp khối u còn tạo ra các “hạt” nhỏ nổi lên ở mắt hay các vết tụ máu, vết hằn.

+ Sự phát triển bất thường về kích thước khối u, khó kiểm soát, nốt nhỏ trong mắt ngày càng to, hình dạng khó xác định với nhiều cạnh lởm chởm.

+ Bên cạnh đó, khối u cũng thay đổi màu sắc theo thời gian, màu mắt nhạt dần so với màu tự nhiên. Đối với người có mắt đen cần chú ý bởi đôi mắt đen khó phát hiện sự thay đổi màu sắc này.

+ Ngoài ra, những biểu hiện khác của ung thư mắt như: mắt lé, mắt có màu vàng, trắng, cam khi có đèn flash chiếu vào, vùng mí mắt sưng tấy, thậm chí xuất hiện các vết lở loét, đau mắt, đau đầu, xuất huyết ở mắt mà không rõ lý do, nhãn cầu lòi ra, chuyển động con người khó khăn.

Khối u trong mắt có thể là biểu hiện của bệnh ung thư mắt nguy hiểm. Cần có những biện pháp bảo vệ mắt trước những nguy cơ mắc bệnh, khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nếu thấy mắt có những biểu hiện bất thường là lời khuyên các của các chuyên gia.

Nguồn: http://www.baomoi.com/nhung-dau-hieu-la-cua-khoi-u-trong-mat/c/13676509.epi

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!