Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Bạn biết gì về nguyên nhân gây ung thư mắt?

Bạn biết gì về nguyên nhân gây ung thư mắt?

Ung thư mắt là bệnh lý hiếm gặp nhưng gây nguy hiểm đến cả tính mạng người bệnh. Cho đến nay, nguyên nhân gây ung thư mắt vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời được cho là một trong những yếu tố gây nguy cơ cao dẫn đến bệnh.

Hiểu được nguyên nhân gây ung thư mắt giúp bạn có những biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh.

“Tia cực tím (UV) có thể hình thành từ ánh sáng mặt trời trong tự nhiên hoặc các nguồn phát nhân tạo từ máy móc đều có thể gây ra một số bệnh lý tại mắt, trên phần bề mặt nhãn cầu như giác mạc, gây đục thể thủy tinh… thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư mắt”, bác sỹ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết.

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân ung thư mắt

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ung thư mắt

Tia xạ trong ánh sáng mặt trời gây hại cho con người quanh năm chứ không phải chỉ riêng mùa hè và nó có thể xuyên qua mây mù lòa thậm chí là một trong những nguyên nhân gây ung thư mắt. Ngay cả khi trời đang râm, thì bóng mây cũng không cản được tia UV.

Vào buổi trưa và đầu giờ chiều là thời điểm ánh sáng mặt trời có độ đậm tia UV cao nhất. Những khoảng thời gian này, khi phải đi ra ngoài, mọi người sẽ cần phải lưu ý che chắn, bảo vệ khỏi tia UV.

Do vậy, mắt cần phải được bảo vệ trước ánh sáng mặt trời bằng cách:

+ Mang kính râm có gắn mác loại trừ 100% tia UV, gọng kính có vành rộng.

+ Trẻ em cũng cần được bảo vệ mắt dưới ánh nắng mặt trời: đội mũ, đeo kính cho trẻ khi ra nắng, không chơi ngoài trời vào lúc nắng gắt.

+ Nếu mắt đã được bảo vệ mà vẫn bị chảy nước mắt, giảm thị lực thì cần tự sơ cứu bằng cách đắp khăn lạnh, chườm đá, nhỏ thuốc mắt, sau đó cần đi khám mắt ngay.

Cũng theo bác sỹ Cương, nếu bị bỏng rát mắt, chảy nước mắt dàn dụa, giảm thị lực sau khi đi ngoài nắng quá mức trong khi đã thực hiện tất cả các biện pháp ngăn ngừa, cần tự sơ cứu như sau: đắp khăn lạnh hoặc chườm lạnh quanh mắt; nhỏ nước mắt nhân tạo hoặc nước muối sinh lý liên tục rồi đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt gần nhất.

Hiểu được nguyên nhân gây ung thư mắt giúp bạn có những biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: http://phunuvietnam.vn/khoe/anh-nang-mat-troi-co-the-gay-ung-thu-mat-post9816.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!