Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Hỗ trợ điều trị ung thư mắt như thế nào?

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt như thế nào?

Bệnh ung thư mắt có thể hỗ trợ điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ có cơ hội lựa chọn các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt hiệu quả mà không gây nguy hại đến sức khỏe và cuộc sống sau này.

Không phải tất cả các trường hợp bệnh nhân ung thư mắt đều có chung một phương pháp điều trị. Tùy theo tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt tối ưu nhất.

Dù áp dụng phương pháp nào thì nguyên tắc hỗ trợ điều trị ung thư mắt là giữ cho bệnh không di căn sang khu vực khác và phá hủy tế bào gây bệnh.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Bác sĩ tư vấn các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Ung thư mắt có hai loại chính là ung thư trong nhãn cầu và ung thư xung quanh nhãn cầu. Ngoài ra, người ta còn phân loại ung thư mắt thứ cấp. Dạng ung thư này bắt nguồn từ những tế bào gây bệnh từ vị trí khác di căn vào. Sau khi phân loại được ung thư hạch hay dạng ung thư ác tính, các bác sĩ sẽ lựa chọn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hỗ trợ điều trị bằng laser, xạ trị hay hóa trị.

+ Trường hợp bệnh nhân ung thư mắt tiến triển rất chậm mà không cần tiến hành trị liệu chỉ cần theo dõi. Một số trường hợp, bác sĩ sẽ áp dụng thuốc và thử nghiệm lâm sàng.

Áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt tùy theo từng giai đoạn bệnh

+ Hỗ trợ điều trị bằng laser có thể gây ảnh hưởng đến thị lực nhưng ít rủi ro hơn so với phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể nhìn được. Tuy nhiên, phương pháp này với mục tiêu hỗ trợ chữa trị ở diện tích nhỏ.

+ Bức xạ và hóa trị: được sử dụng phổ biến không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư mắt mà còn cho nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, tác dụng phụ của các phương pháp này là sức khỏe suy yếu, rụng tóc, giảm cân…

+ Khi bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối thì phẫu thuật loại bỏ mắt là sự lựa chọn cuối cùng. Phương pháp này có thể làm người bệnh mất đi thị lực vĩnh viễn.

Việc hỗ trợ điều trị ung thư mắt còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh…Cách tốt nhất là cố gắng bảo vệ đôi mắt khỏi những nguy cơ gây bệnh và thường xuyên đi khám mắt để phát hiện bệnh sớm nhất.

Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/cac-cach-dieu-tri-ung-thu-mat-hieu-qua/post-16617480270386885105.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!