Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Ngăn ngừa ung thư da từ loại protein đặc biệt

Ngăn ngừa ung thư da từ loại protein đặc biệt

Giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát quá trình di căn của tế bào ung thư da, MIDKINE - một loại protein đặc biệt đã mở ra hướng điều trị mới, hiệu quả hơn.

Theo những thông tin được cung cấp từ hãng tin AFP, một số nghiên cứu trên các mẫu chuột đã chỉnh sửa gen để phát triển các tế bào ung thư da của người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại protein có vai trò đặc biệt quan trọng giúp thúc đẩy và ức chế sự di căn của tế bào ung thư da.

MIDKINE chính là tên gọi của loại protein này. MIDKINE được sản sinh khi cơ thể người bị u hắc sắc tố – một loại ung thư da nghiêm trọng nhất. Trong quá trình đó, loại protein này đã di chuyển tới những bộ phận khác trong cơ thể chuột, từ đó chúng bắt đầu hình thành khối u ác mới hay còn gọi là quá trình di căn.

Ngăn ngừa ung thư da từ loại protein đặc biệt

Tìm thấy protein có thể ngăn ung thư da

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra một số kết quả sau các theo dõi trên cơ thể người, với những bệnh nhân bị ung thư da, nếu trong các bạch huyết có lượng MIDLINE ở mức cao thì chứng tỏ còn tồn tại nhiều hậu quả nghiêm trọng về tình trạng bệnh.

Những đánh giá tiên lượng này cũng hoàn toàn đúng với những trường hợp đối với người mắc bệnh ung thư da ngay cả khi trong hạch bạch huyết của họ còn chưa phát hiện thấy tế bào ung thư.

Chính bởi tính chất của ung thư da hay các loại ung thư khác, khi bắt đầu di căn thì khó có thể cứu sống được người bệnh vì vậy việc chẩn đoán sớm bệnh u hắc sắc tố là việc hết sức quan trọng.

Là thành viên thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư quốc gia Tây Ban Nha ở Madrid, đồng thời cũng là một đồng tác giả của nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Nature, bà Marisol Soengas cho rằng: “Với protein MIDKINE, chúng tôi đã tìm ra một chiến lược khả thi đáng được xem xét để phát triển thuốc điều trị”.

Về kết quả nghiên cứu, được đăng tải trên tạp chí Nature, hai chuyên gia của Mỹ là Ayuko Hoshino và David Lyden cũng nhận định rằng nghiên cứu đã cung cấp “góc nhìn sâu rất cần thiết” giúp dự đoán nguy cơ di căn ung thư da hiệu quả hơn. Hai nhà nghiên cứu cũng chia sẻ: “Kết quả nghiên cứu có thể mở cơ hội cho những chiến lược chẩn đoán và điều trị nhằm chặn đứng nguy cơ di căn trước khi nó có cơ hội phát tác”.

Nguồn báo: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20170629/co-the-ngan-ung-thu-da-tu-protein-nay/1340391.html

Xem thêm:

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!