Khống chế bệnh u lympho nhờ liệu pháp điều trị mới

Khống chế bệnh u lympho nhờ liệu pháp điều trị mới

Bệnh u lympho là một loại ung thư máu xuất hiện từ các hạch bạch huyết, gần đây một loại thuốc ung thư mới đã được nghiên cứu thực nghiệm với kết quả khả quan trong điều trị bệnh này.

Liệu pháp điều trị mới này đã trị khỏi 1/3 số bệnh nhân trong một thử nghiệm về bệnh u lympho. Trong đó, liệu pháp gen được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình điều trị, liệu pháp được phát triển bởi công ty dược tư nhân Kite Pharma. Việc sử dụng liệu pháp gen sẽ giúp thúc đẩy các tế bào máu của bệnh nhân tấn công ung thư. Có hai loại ung thư hạch chính là u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin (NHL), trẻ em và người lớn đều có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Kết quả khả quan chỉ ra rằng, có đến 82% bệnh nhân thấy khối u nhỏ đi một nửa hoặc hơn tại một thời điểm nhất định trong nghiên cứu, sau 9 tháng thì 1/3 số bệnh nhân được điều trị không còn thấy dấu hiệu của ung thư máu. Đáng chú ý, sau hơn 9 tháng điều trị thì hơn nửa số bệnh vẫn còn sống mặc dù thời gian tiên lượng trước đó là 6 tháng.

Khống chế bệnh u lympho nhờ liệu pháp điều trị mới

Liệu pháp điều trị mới này đã chữa khỏi 1/3 số bệnh nhân trong thử nghiệm

Chuyên gia về ung thư máu của Trung tâm Ung thư Moffitt ở Tampa, Florida, tiến sĩ Fred Locke cho rằng “đây là những bệnh nhân khó điều trị còn không có lựa chọn nào khác”, ông cũng là đồng chủ nhiệm nghiên cứu và là cố vấn nhận lương của Kite Pharma. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân ung thư nào cũng thành công trong quá trình điều trị, trong số 101 người tham gia nghiên cứu, có thể đã có hai người chết do bị tác động trực tiếp của kết quả điều trị, mặc dù đây đều là những bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối của bệnh.

Bên cạnh những kết quả rất đáng phấn khởi thì vẫn còn những câu hỏi nghi vấn về ảnh hưởng lâu dài của liệu pháp điều trị này. Ngoài ra, điều mà người bệnh quan tâm là hiệu quả điều trị bệnh u lympho có tồn tại vĩnh viễn hay không, hay sau đó bệnh sẽ sớm tái phát.

Tuy tin tức được coi là bước đột phá, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng thuốc này có thể đã giết chết hai bệnh nhân khác tham gia thử nghiệm, và cần nghiên cứu thêm nữa trước khi có thể sử dụng như một thuốc điều trị.

Chính bởi những điều chưa chắc chắn về hiệu quả của liệu pháp này nên hiện nay các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ rằng cần nghiên cứu thêm nữa để đưa ra thuốc điều trị ung thư tốt nhất và có khả năng ứng dụng rộng rãi đến mọi bệnh nhân u lympho.

Theo báo cáo của Viện Ung thư Quốc gia thì quá trình điều trị và cơ hội sống của bệnh đều phụ thuộc vào loại ung thư lympho và giai đoạn của bệnh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh u lympho, có thể kể đến các liệu pháp hóa trị, xạ trị, miễn dịch và ghép tế bào gốc.

Nguồn báo: http://dantri.com.vn/suc-khoe/lieu-phap-gen-moi-cho-benh-u-lympho-chet-nguoi-20170320113550508.htm

Xem thêm:

Biến chứng bệnh vẩy nến và cách hạn chế biến chứng Những tác dụng đáng quý của củ khoai từ Các bài thuốc từ cây nhân trần điều trị bệnh gan hiệu quả Các nguyên nhân gây ung thư dạ dày Công dụng và những lưu ý khi dùng củ cà rốt (củ cải đỏ) Giá bán nấm lim xanh Hàn Quốc

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!