Có thể tầm soát ung thư bằng điện thoại?

Có thể tầm soát ung thư bằng điện thoại?

Theo một nghiên cứu gần đây, tầm soát ung thư bằng điện thoại có thể đem lại kết quả chính xác tương đối cao.

Tầm soát ung thư bằng điện thoại đã có thể thực hiện

Vừa qua, phòng thí nghiệm trên smartphone đã được các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington phát triển thành công. Theo đó, phòng thí nghiệm này có thể phân tích nhiều mẫu xét nghiệm cùng lúc và cho kết quả kiểm tra triệu chứng ung thư chính xác lên đến 99%. Sáng chế này được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu do giảng viên Lei Li – khoa Cơ học và Kỹ thuật vật liệu.

tầm soát ung thư bằng điện thoại

Có thể thực hiện tầm soát ung thư bằng điện thoại

Cách làm của nhóm này là tạo ra một quang phổ 8 kênh trên điện thoại thông minh để phát hiện ra interleukin-6 (IL-6) – một dấu ấn sinh học được dùng để chẩn đoán các bệnh ung thư phổi, gan, ngực, tuyến tiền liệt và biểu mô. Thông qua máy quang phổ (phổ kế) số lượng và loại hóa chất mẫu xét nghiệm sẽ được phân tích bằng cách đo quang phổ ánh sáng.

Tầm soát ung thư bằng điện thoại được thực hiện thông qua 8 kênh phổ với 8 mẫu khác nhau nhằm thực hiện những xét nghiệm giống nhau hoặc dùng một mẫu thực hiện 8 xét nghiệm khác nhau. Tất cả xét nghiệm này sẽ đưa ra những kết quả rõ rệt.

Có thể nói sự ra đời của phòng thí nghiệm trên smartphone này là một cuộc cách mạng, một giải pháp vô cùng hữu ích đối với các bác sĩ thực tập ở nước ngoài hoặc ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện thực hiện xét nghiệm tại một phòng thí nghiệm khổng lồ.

Hiện tại, thiết kế của nhóm này có thể hoạt động trên mẫu iPhone 5 và đang được tùy biến lại để tương thích với điện thoại thông minh khác, được được tài trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ.

Như vậy có thể thấy, với sự phát triển không ngừng của y học và công nghệ hiện đại, tầm soát ung thư bằng điện thoại là hoàn toàn có thể.

Trích nguồn: thanhnien.vn

Xem thêm:

Muốn hạ đường huyết, hãy giữ 3 gia vị này trong nhà bếp của bạn Thương Truật Hoa thủy tiên dùng ngoài da điều trị nhọt độc, côn trùng cắn, đốt Mua cây xạ đen ở đâu chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất Ô Đầu Giá nấm lim xanh bao nhiêu 1kg nơi mua nấm lim rừng thật ở đâu

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!