Trang Chủ Nấm lim xanh Hình ảnh nấm lim xanh Hình ảnh của cây nấm linh xanh thực tế như thế nào?

Hình ảnh của cây nấm linh xanh thực tế như thế nào?

Nấm linh xanh từ lâu đã được nhiều người sử dụng để nâng cao sức khỏe, tuy nhiên hình ảnh của cây nấm linh xanh thực tế như thế nào thì rât ít người được biết đến. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được hình ảnh của loại thảo dược này như thế nào nhé.

Nấm linh xanh thường mọc ở đâu

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm linh xanh là loại cây đặc hữu chỉ mọc ở trên cây linh xanh đã chết. Hình ảnh của cây nấm linh xanh chỉ xuất hiện ở trong các khu rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và phía Nam Lào.

Tại nước ta, cây nấm lim xanh được tìm thấy nhiều nhất ở vùng rừng tại Tiên Phước – Quảng Nam. Theo các nghiên cứu cho thấy, đây là khu vực nấm lim xanh có giá trị dinh dưỡng nhất bởi khía hậu và thổ nhưỡng nơi đây phù hợp với điều kiện sinh trưởng của loại nấm này.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, việc tìm hái nấm linh xanh ngày càng khó khăn do nấm ngày càng khan hiếm mà nhu cầu người tìm mua nấm linh xanh thì ngày lại càng nhiều. Cũng chính vì lý do này mà nhiều cơ sở đã trồng nấm lim xanh hay trộn các loại nấm lim xanh giả để bán cho những người mua nấm.

Hình ảnh của cây nấm linh xanh thật

Để có thể là một người mua hàng thông thái lựa chọn được những sản phẩm nấm linh xanh thật để đảm bảo sức khỏe, không “tiền mất tật mang” các bạn có thể tham khảo một số đặc điểm và hình ảnh nấm linh xanh thật – giả để có thể phân biệt dễ dàng nhất.

Nấm lim xanh thật có hình dáng khác biệt và rất dễ phận biệt với các loại nấm khác do đặc thù môi trường sống khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài đặc điểm để phân biệt khi mua nấm:

  • Hình ảnh nấm linh xanh thật là dạng nấm có mũ phần trên bóng như sừng, phía dưới mịn như nhung và có li ti lỗ sâu đục.
  • Nấm lim rừng quảng nam có phần chân nấm dính với phần gỗ của cây linh xanh nên người dùng có thể từ đó mà phân biệt được nó với các loại nấm khác một cách dễ dàng.
  • Màu sắc của nấm linh xanh cũng không phải màu xanh hay màu đỏ mà là màu nâu đỏ, hoặc nâu ngả vàng.

Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh của cây nấm linh xanh thực tế trong rừng:

Hình ảnh của cây nấm linh xanh tự nhiên

Nấm linh xanh có màu nâu vàng

 

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...