Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mũi - Xoang Những dấu hiệu cảnh báo ung thư mũi không thể ngó lơ

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư mũi không thể ngó lơ

Tỷ lệ ung thư mũi đang gia tăng một cách chóng mặt tại nước ta đặc biệt là đối với nam giới. Vì thế những biện pháp phòng tránh là thứ không bao giờ thừa.

So với phụ nữ, nam giới có khả năng mắc ung thư mũi cao hơn. Độ tuổi phổ biến nhất để chẩn đoán tình trạng này là 50 – 60. Chính vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư mũi nào dưới đây. Đặc biệt là thuốc lá vì khói thuốc là một trong những yếu tố gây bệnh ung thư mũi.

Bên cạnh đó, tiếp xúc với bụi từ da, gỗ hoặc vải dệt, hơi formaldehyde, niken… cũng làm tăng nguy cơ này.

Một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh này là tình trạng chảy máu mũi. Máu có thể chảy từ một, hai bên; xuất hiện máu trong nước mũi song dễ bị nhầm lẫn với chảy máu cam thông thường. Dần dần, tình trạng này ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

ung thư mũi

Chảy máu mũi là một trong những dấu hiệu điển hình của ung thư mũi

Nghẹt mũi, giảm độ nhạy khướu giác. Khoảng 80 – 90% bệnh nhân được chẩn đoán ung thư mũi xác nhận từng đối diện với chứng nghẹt mũi, giảm độ nhạy khứu giác. Thông thường, nghẹt mũi chỉ xuất hiện ở 1 bên, khi khối u còn nhỏ.

Ù tai, giảm khả năng thính giác. Ù tai, giảm khả năng nghe là kết quả của chấn thương dây thần kinh thính giác do sự suy thoái của ung thư mũi họng. Dù vậy, nó dễ bị đánh đồng với chứng viêm tai giữa, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Đau đầu. Tình trạng này diễn ra với 70% trường hợp. Khi đó, người bệnh chủ yếu chịu sự hành hạ từ những cơn đau nửa đầu. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc các mô ung thư xâm nhập vào sọ, dây thần kinh và mạch máu.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư mũi

Ù tai và thị lực kém kéo dài – Hãy cân nhắc có thể bạn đã bị ung thư mũi

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của khối u mũi nằm gần khu vực mắt, bệnh nhân có thể bị sưng phồng một bên mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn, chảy nước mắt thường xuyên…

Bạn cũng có thể nhận dạng ung thư mũi thông qua sự xuất hiện của khối u ở trên mặt, mũi và vòm miệng.

Đau tê ở các bộ phận trên mặt, đặc biệt là ở vùng má song không có dấu hiệu thuyên giảm; răng dễ bị lung lay, khó mở miệng; sưng các hạch bạch huyết ở cổ.

Giọng khàn, khó nuốt; khó thở; đau họng, đờm có máu và giảm cân bất thường…

Nguồn: Zing News

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!