Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Sử dụng điện thoại di động, mắc u não lúc nào không hay

Sử dụng điện thoại di động, mắc u não lúc nào không hay

Một nhân viên viễn thông ở Italy mắc phải khối u não sau nhiều năm sử dụng điện thoại di động, các bác sỹ kết luận ông bị tổn hại 23% chức năng cơ thể.

Tại Italy, một tòa án đã đưa ra phán quyết về việc lạm dụng điện thoại di động đã khiến một nhân viên viễn thông 57 tuổi tên là Roberto Romeo mắc khối u não. Đây là lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện bản án về sự liên quan giữa khối u não và việc sử dụng điện thoại di động quá mức.

Ông làm việc tại Telecom Italy và phải tiếp xúc với điện thoại di động rất nhiều do yêu cầu của công việc. Theo ông Romeo thì mỗi ngày ông sử dụng điện thoại do công ty cấp từ 3 đến 4 giờ liên tục, và điều này đã diễn ra trong 15 năm qua. Sau đó ông phát hiện mình bị khối u não, tuy nhiên, rất may mắn đây chỉ là khối u lành tính.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ buộc phải cắt bỏ dây thần kinh âm thanh của ông khiến ông bị điếc một bên tai. Viện Bảo hiểm Tai nạn Quốc gia mỗi tháng sẽ trả cho ông Romeo 535 USD sau khi các bác sỹ kết luận ông bị tổn hại 23% chức năng cơ thể.

Sử dụng điện thoại di động, mắc u não lúc nào không hay

Nguy cơ bị ung thư não vì lạm dụng điện thoại di động

Romeo mong muốn mọi người cần nhận thức về các vấn đề an toàn liên quan khi sử dụng điện thoại di động, nếu lạm dụng chúng quá mức thì không biết điều gì sẽ xảy ra và không phải ai cũng may mắn như ông Romeo.

Đã có nhiều tranh cãi trong giới y học về những mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại và nguyên nhân gây ung thư não. Nhiều nghiên cứu cho ra các kết quả trái ngược nhau khi tìm hiểu về sự tác động của điện thoại di động trên cơ thể giải phẫu của con người.

Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (một chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới) cũng đã chỉ định một nhóm chuyên gia phân tích các dữ liệu về các tác động của việc sử dụng điện thoại di động. Sau đó, những phát hiện của nhóm đã xếp việc sử dụng điện thoại có thể gây ra các bệnh ung thư cho con người.

Theo khuyến cáo của Viện Ung bướu quốc gia Hoa Kỳ, chúng ta nên rút ngắn các cuộc đàm thoại di động, hoặc ưu tiên sử dụng các thiết bị kết nối không dây, tai nghe Bluetooth để giữ khoảng cách giữa điện thoại và đầu, hạn chế tốt nhất những ảnh hưởng trực tiếp của năng lượng sóng radio lên não bộ và hệ thống thần kinh.

Xem thêm: những nguyên nhân gây ung thư não

Nguồn báo: http://news.zing.vn/mac-khoi-u-nao-do-su-dung-dien-thoai-di-dong-post740364.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!