Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Khối u không phải là dấu hiệu duy nhất của ung thư vú

Khối u không phải là dấu hiệu duy nhất của ung thư vú

Khối u ở vú không phải là cách nhận biết ung thư vú duy nhất như nhiều người vẫn quan niệm. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn phát hiện sớm căn bệnh này.

Tại hội nghị của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Vương quốc Anh năm 2016, một nghiên cứu sơ bộ cho hay khoảng 1/6 phụ nữ khi lần đầu tiên được chẩn đoán ung thư vú cho biết họ trải nghiệm một số triệu chứng khác hơn là một khối u. Tuy nhiên, nhiều người không nhận thức được những triệu chứng ít gặp này nên các nhà nghiên cứu giả thuyết rằng, những biểu hiện được gọi là thứ phát đó có thể làm trì hoãn một số chẩn đoán. Theo Prevention, dưới đây là 4 dấu hiệu ở ngực tưởng chừng không liên quan nhưng thực chất lại là dấu hiệu ung thư vú mà không ít phụ nữ bỏ qua.

Xuất hiện mảng da thô ráp, đóng vảy ở ngực

Dấu hiệu ung thư vú có thể gồm cả việc da ở ngực trở nên thô ráp, như đang đóng vảy và dày hơn thường lệ. Ngoài ra, nếu trên da xuất hiện các lỗ nhỏ trũng xuống cũng hết sức cảnh giác. Với một số dạng ung thư vú, một số tuyến vú xuất phát từ bên trong ngực ra phía ngoài da bị tắc nghẽn. Kết quả là dẫn đến những thay đổi xuất hiện trên da, tạo cảm giác bầu ngực như đang bị bao phủ bởi một lớp vỏ cam.

Ngực bị sưng tấy

dấu hiệu ung thư vú

Sưng tấy ngực là một dấu hiệu ung thư vú

Bệnh nhân sẽ khó cảm nhận thấy có một khối u ẩn dưới bề mặt lớp da ở ngực. Khối u này có thể làm thay đổi hình dạng hoặc kích thước ở một bên vú, và thậm chí có thể gây ra cảm giác đau đớn. Khoảng 6% phụ nữ bị ung thư vú cho biết họ có trải qua dấu hiệu hiệu này.

Núm vú bị biến dạng

Trong một vài trường hợp, bệnh nhân thấy núm vú bị biến dạng, hiện tượng thường được gọi là tụt núm vú. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ có sự thay đổi này là do có một khối nào đó đang lớn lên bên trong ngực. Dựa vào kết luận nghiên cứu trên, khoảng 7% phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú cho biết họ phát hiện bất thường này xảy ra với núm vú.

Núm vú tiết ra dịch

Thay vì sữa thì phụ nữ sẽ thấy có một dịch được tiết ra từ núm vú. Nếu thấy dịch núm vú tự động tiết ra mà không có sự va chạm hoặc siết chặt, nhất là có theo máu và chỉ xảy ra ở một bên ngực, cần đi khám ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu ung thư vú.

tham khảo thêm : ung thư buồng trứng

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/bat-ngo-voi-nhung-dau-hieu-ung-thu-mui-xoang-429-184632.html

Xem thêm:

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước © Giá trị tác dụng của nấm lim xanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588