Cây sạ đen chữa ung thư hiệu quả thế nào? Cách dùng cây xạ đen?

Cây sạ đen chữa ung thư hiệu quả thế nào? Cách dùng cây xạ đen?

Cây sạ đen chữa ung thư không, hiệu quả thế nào? Dưới đây là những thông tin về cây sạ đen, cách dùng và sử dụng trong điều trị bệnh, đặc biệt là ung thư.

Cây sạ đen chữa ung thư hiệu quả thế nào?

Cây sạ đen hay còn được gọi là xạ đen, được người dân tộc Mường sử dụng trong điều trị nhiều bệnh. Đặc biệt, cây sạ đen chữa ung thư là một trong những tác dụng mà loại thảo dược này đem lại. Trong các nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng của cây xạ đen, các nhà khoa học đã tìm ra những hợp chất có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư cho người bệnh.

Quinon, Fanavolnoid và Saponin Triterbenoid – đây là 3 hợp chất chính được tìm thấy trong lá và thân cây xạ đen. Trong ngành Y thì 3 hợp chất này đều thuộc nhóm điều trị ung thư. Chất Quinon khi vào cơ thể sẽ làm giảm được các tế bào ung thư. Trong khi đó, Fanavolnoid có tác dụng chống oxy hóa và Saponin Triterbenoid có tác dụng chống viêm nhiễm, loại bỏ các tế bào ung thư.

Nhiều bệnh nhân khi điều trị bằng thuốc Tây kết hợp sử dụng xạ đen thì cơ thể có nhiều khởi sắc, hiệu quả ngoài sự mong đợi của gia đình.

Lá và hoa cây sạ đen chữa ung thư

Lá và hoa cây sạ đen chữa ung thư.

Cách dùng cây xạ đen

Để sử dụng cây sạ đen chữa ung thư hiệu quả nhất, bạn cần biết cách dùng xạ đen. Dưới đây là cách dùng sạ đen đơn giản, tiện lợi:

  • Nguyên liệu: 25g lá xạ đen, 50g thân xạ đen, 1,5 lít nước.
  • Sắc lá, thân xạ đen với 1,5 lít nước trong khoảng 15 phút hoặc hãm lá, thân sạ đen khô với nước sôi trong 30 phút.
  • Chắt nước xạ đen và uống trong ngày, nên dùng nóng khi thời tiết lạnh.

Khi dùng cây sạ đen chữa ung thư, người bệnh cần lưu ý:

  • Không ăn rau muống, không uống bia rượu hay những đồ có cồn, chất kích thích. Những thực phẩm này sẽ làm giảm hiệu quả của xạ đen.
  • Có chế độ sinh hoạt hợp lý, nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe, sử dụng thực phẩm sạch, đặc biệt là rau, củ, quả.
  • Không tự ý từ bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn nên dùng xạ đen kết hợp một số vị thuốc khác như bán chi liên cùng bạch hoa xà thiệt thảo nếu người bệnh bị ung thư gan hay sơ gan cổ trướng và ung thư phổi. Cây mật nhân, diệp hạ châu cũng được dùng để sắc cùng với xạ đen.

Tùy từng bệnh mà sẽ kết hợp xạ đen với vị thuốc khác nhau. Để an toàn và hiệu quả nhất thì bên cạnh việc mua xạ đen để sắc uống bạn nên hỏi bác sĩ. Đừng nên tự ý sắc chung nhiều loại thuốc, bởi nó có thể gây nguy hiểm nếu các chất trong thuốc kị nhau.

Xem thêm:

“Xăm soi” thành phần trong các sản phẩm trị mụn phổ biến Cấy ghép thiết bị trị liệu tái đồng bộ tim (CRT) Trà matcha và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Tổng hợp các phương pháp điều trị ung thư da Hội chứng Sudeck (Loạn dưỡng giao cảm phản xạ) Trà nấm lim xanh hướng dẫn cách hãm trà nấm lim liều lượng uống tốt

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Trần Thương

5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!