Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Số bệnh nhân tử vong do ung thư tại Việt Nam là con số ám ảnh

Số bệnh nhân tử vong do ung thư tại Việt Nam là con số ám ảnh

Qua khảo sát và những con số về bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì thấy đáng sợ còn khi nhìn vào tỷ lệ tử vong do ung thư thì cảm thấy ung thư đang và sẽ là nỗi ám ảnh với tất cả mọi người.

Kết quả của các thống kê hàng năm đã thể hiện rõ mối nguy hiểm của bệnh ung thư. Mỗi năm cả nước có khoảng 200.000 ca ung thư mới phát hiện, 70.000 ca tử vong.

tử vong do ung thư

Tỷ lệ tử vong do ung thư ngày càng tăng tại Việt Nam.

(PL)- GS-TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc BV Bạch Mai (Hà Nội), cho biết Việt Nam là nước có số ca tử vong do ung thư cao nhất. Kết quả này được công bố Tại lễ công bố tặng 50.000 cuốn sách Bệnh ung thư – Nhận biết, dự phòng và chiến thắng do Hội Nội khoa Việt Nam, BV Bạch Mai và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức.

Đa số các chuyên gia về lĩnh vực ung thư cho rằng bệnh ung thư có thể được chữa trị thành công nếu được điều trị sớm. “Chương trình sẽ tặng miễn phí 50.000 cuốn sách cho các cơ sở điều trị ung bướu, các câu lạc bộ bệnh nhân ung thư và người bệnh đang điều trị bệnh ung thư tại các bệnh viện” – GS.TSKH Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/viet-nam-dung-dau-ve-tu-vong-do-ung-thu-519252.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!