Biện pháp phòng ngừa ung thư phổi ở nam giới bằng đậu nành

Biện pháp phòng ngừa ung thư phổi ở nam giới bằng đậu nành

Theo số liệu thống kê thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư  phổi tăng cao. Chính vì vậy, cần có biện pháp phòng ngừa ung thư phổi  nhất là đối với nam giới. Một nghiên cứu cho rằng ăn nhiều đậu nành sẽ giảm được  nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ung thư phổi  chủ yếu do hít phải không khí không sạch hoặc khí bị ô nhiễm và do thói quen sinh hoạt không tốt. Các nhà nghiên cứu Taichi Shimazu của Trung tâm ung thư quốc gia tại Tokyo đã tiến hành nghiên cứu trên 36.000 đàn ông và 40.000 phụ nữ Nhật Bản ở độ tuổi từ 45 -74, những người này đều không có tiền sử về bệnh ung thư phổi. Với phụ nữ, các nhà khoa học theo dõi chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, khám sức khỏe, lối sống trong suốt 11 năm. Và tỷ lệ những người mắc căn bệnh ung thư chỉ là con số rất nhỏ. Còn với phái nam, trong hơn 13.000 người không hút thuốc thì chỉ có 22 trường hợp mắc bệnh ung thư phổi do ăn lượng đậu nành ít và 13 người mắc căn bệnh này dù vẫn ăn nhiều đậu nành. Tiến sĩ Shimazu cho biết, lượng đậu nành hai nhóm trên hấp thụ vào cơ thể có sự chênh lênh từ 34 đến 162gr/ngày.

Biện pháp phòng ngừa ung thư phổi ở nam giới bằng đậu nành

Thực phẩm đậu nành phòng ngừa ung thư phổi.

Các nhà khoa học cũng đã khuyến cáo rằng, không phải chỉ ăn mỗi đậu nành mới giảm được nguy cơ về bệnh ung thư phổi mà còn phụ thuộc vào nhiều thực phẩm khác khi hấp thụ và chế độ tập luyện. Kết quả của nghiên cứu này cũng chỉ đúng với những đàn ông không hề hút thuốc. Còn với người từng hút thuốc thì dù ăn bao nhiêu đậu nành cũng không có nhiều tác dụng trong việc phòng bệnh.

Để  phòng ngừa ung thư phổi chúng ta cần phải dừng hút thuốc lá và hàng ngày nên ăn nhiều thức ăn chống ung thư như đậu nành, cải bắp, tỏi…. những thực phẩm này sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/dan-ong-an-dau-nanh-phong-ung-thu-phoi-2554871.html

Xem thêm:

Các cách sử dụng phấn hoa mật ong hiệu quả – Quà tặng cho sức khỏe Uống Nước Chanh Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Hạt giống chanh leo gói 20 hạt Phấn hoa mật ong và những công dụng phấn hoa mật ong với sức khỏe – Quà tặng cho sức khỏe Giảm Cân Bằng Thảo Dược Thiên Nhiên – Tại Sao Không ! Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không tác dụng cách ngâm nấm lim

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!