Những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm

Ngày nay, căn bệnh ung thư là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Hầu như những người mắc phải đều có tỷ lệ sống thấp, nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng sống rất cao. Dưới đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư không nên bỏ qua.
dấu hiệu cảnh báo ung thư

Dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm

  1. Nguyễn Bá Đức- Phó chủ tịch hội Ung thư Việt Nam cho biết: “Để phát hiện ung thư sớm, cả ê- kíp gồm bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng phải có trình độ chuyên môn tốt, ngay từ khâu lấy mẫu, nhuộm tiêu bản, làm hóa chất đều phải chuẩn thì mới bắt đúng bệnh. Hơn nữa, khả năng phát hiện sớm đối với từng loại ung thư hiện nay là khác nhau. Không phải, cứ làm xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ bằng máy móc hiện đại là tìm được ung thư. Ví dụ như phát hiện sớm ung thư não hiện là một việc rất khó. Tuy nhiên, có nhiều bệnh ung thư thường gặp hiện có khả năng phát hiện sớm cao, từ đó cho kết quả điều trị khả quan và có thể khỏi hẳn”.
  2. Vũ Hải – khoa Khám bệnh bệnh viện K Trung Ương cho hay: “Một số bệnh ung thư có thời gian tiềm ẩn khá dài, một số khác lại phát triển rất nhanh, khi phát hiện thì người bệnh đã ở giai đoạn muộn. Có loại ung thư xuất phát ở những vị trí dễ tiếp cận như da, đại trực tràng, cổ tử cung thuận lợi cho việc thăm khám, trong khi có các loại ung thư khác xuất phát ở vị trí rất sâu trong cơ thể, các xét nghiệm hiện nay không đủ khả năng phát hiện khi khối u còn nhỏ”.

Những loại ung thư hiện có khả năng phát hiện sớm hiệu quả bao gồm: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư khoang miệng, ung thư da. Các ung thư khác như dạ dày, gan, phổi là những bệnh thường gặp nhưng khó sàng lọc, phát hiện sớm. Do đó, cách tốt nhất là chủ động phòng bệnh bằng cách hạn chế hút thuốc lá, uống rượu. Người có tiền sử bệnh tiêu hóa, nghiện thuốc lá, nghiện rượu nên đi khám bệnh định kỳ.

Theo BS. Hải, có 9 dấu hiệu báo động và áp dụng chung cho các loại ung thư cần lưu ý như: Có vết loét lâu liền; ho dai dẳng, tức ngực, điều trị không đỡ; chậm tiêu, khó nuốt; thay đổi thói quen bài tiết phân, nước tiểu; có u trên cơ thể; hạch to lên không bình thường; chảy máu, dịch ra bất thường ở âm đạo; ù tai, nhìn một thành hai; gầy sút, thiếu máu không rõ nguyên nhân. Khi có các dấu hiệu này không có nghĩa là đã mắc ung thư, nhưng mọi người nên đến ngay cơ sở chuyên khoa để được khám, tư vấn kịp thời.

Qua những khuyến cáo của các bác sỹ, mong rằng bạn đã có đầy đủ thông tin để nhân biết những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/9-dau-hieu-dang-bao-dong-va-cach-phat-hien-ung-thu-som-a119742.html

Xem thêm:

Rượu Amakong - bổ thận - tráng dương Cây Mật Gấu Nấm Linh Chi Rừng Phụ Tử Hạ mỡ máu bằng Táo mèo Nấm lim xanh giả với tác hại và cách phân biệt nấm lim thật ở nơi mua uy tín

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!