Cách điều trị bệnh ung thư phổi nhờ biến đổi gene

Cách điều trị bệnh ung thư phổi nhờ biến đổi gene

Làm thế nào để có thể điều trị bệnh ung thư phổi quái ác? Cùng chúng tôi tham khảo cách điều trị bệnh ung thư phổi nhờ kỹ thuật biến đổi gene dưới đây.

Điều trị ung thư phổi với kỹ thuật biến đổi gene

Công ty dược phẩm Kite Pharma (Mỹ) công bố kết quả sau 6 tháng thử nghiệm phương pháp điều trị mới có tên liệu pháp tế bào CAR-T. 101 bệnh thân tham gia nghiên cứu đều bị ung thư hạch không Hodgkin và được dự đoán chỉ sống thêm 6 tháng. Nhờ liệu pháp tế bào CAR-T, số lượng u của 8 trên 10 tình nguyện viên giảm một nửa và 36% lui bệnh hoàn toàn. “Kết quả thật tuyệt vời”, tiến sĩ Fred Locke, chuyên gia ung thư máu tại Trung tâm Ung thư Moffitt dẫn đầu công trình cho biết.

Cách điều trị bệnh ung thư phổi nhờ biến đổi gene

Được coi như “thuốc sống”, liệu pháp CAR-T lọc máu của bệnh nhân để loại bỏ tế bào miễn dịch quan trọng T rồi đưa chúng vào phòng thí nghiệm biến đổi gien. Tế bào T lúc này nhanh chóng phát hiện tế bào ung thư, cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt mầm bệnh. “Tôi đã được cứu sống”, Dimas Padilla 43 tuổi chia sẻ. Chữa trị bằng liệu pháp CAR-T, khối u của người đàn ông thu nhỏ chỉ bằng viên đá và hiện anh hoàn toàn thuyên giảm.

Nhưng hiện nay, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra khá lo ngại rằng liệu pháp tế bào CAR-T dẫn đến một số tác dụng phụ nghiêm trọng bởi nó khiến hệ miễn dịch bị quá tải. Trên thực tế, 2 bệnh nhân đã tử vong vì liệu pháp này chứ không phải do ung thư. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của 13% tình nguyện viên phản ứng quá mức trước tế bào ung thư và một phần bệnh nhân bị thiếu máu hoặc các vấn đề khác liên quan đến lượng máu cơ thể. Các triệu chứng thần kinh như mất ngủ, lú lẫn, run rẩy, khó nói cũng được ghi nhận song chỉ kéo dài vài ngày.

Với cách điều trị ung thư phổi nhờ biến đổi gene hiện vẫn đang được nghiên cứu để có thể tránh được các tác dụng phụ và mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. Hy vọng đây sẽ là một trong những phương pháp tốt nhất cho người bệnh.

Theo nguồn báo:VnExpress

Xem thêm:

Chương trình kiểm tra mỡ máu miễn phí Muốn tránh bệnh gút thì cần né canh chua bạc hà Lợi ích TUYỆT VỜI mà quả bơ đem lại cho sức khỏe của chúng ta Bệnh mỡ máu cao kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống hợp lý U nang bì buồng trứng là gì? Cùng khám phá nguyên do & cách chữa Phân biệt nấm lim xanh giả như thế nào các đặc điểm nấm lim rừng

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!