Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Phát minh ra loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da mà không tốn kém

Phát minh ra loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da mà không tốn kém

Ung thư da là một trong những căn bệnh khá tốn kém trong việc chữa trị. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra hai loại thuốc điều trị ung thư da giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với trước đây.

Hai loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da mới có tên Vemurafenib và Ipilimumab đã được công nhận là có khả năng kéo dài sự sống cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Thuốc Vemurafenib đã được thử nghiệm trên 675 bệnh nhân bị ung thư da. Kết quả cho thấy, 84% bệnh nhân uống Vemurafenib 2 lần/ ngày có thể sống thêm 6 tháng, trong khi tỉ lệ này ở hóa trị chỉ là 64%. Thử nghiệm kiểm chứng khác cho thấy tiêm Ipilimumab cũng giúp kéo dài sự sống của bệnh nhân ung thư da ác tính. Thông tin cho thấy loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da trên tác động lên gen lỗi có tên BRAF. Đây là loại gen xuất hiện ở hầu hết  những bệnh nhân đã bị ung thư di căn. Các nghiên cứu tiếp theo sẽ xem xét liệu Vemurafenib có thể điều trị các loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp và ung thư ruột không.

Thuốc chữa ung thư da

Thuốc điều trị ung thư da hiệu quả.

Tại Viện Nghiên cứu Ung thư Giáo sư Richard Marais đã kiểm chứng vai trò của gen BRAF liên quan với các khối u ác tính, đánh giá: “Đây là bước đột phá trong việc chữa trị ung thư hơn 30 năm qua” và là “bước tiến to lớn trong lĩnh vực này”. Theo GS Peter Johnson, chuyên gia lâm sàng TT Nghiên cứu Ung thư Anh, các phép trị bệnh trên thật sự hiệu quả và thực tế. Những thành công của nghiên cứu này phần nào thúc đẩy các chuyên gia nỗ lực hơn trong việc giúp các bệnh nhân chống chọi lại với căn bệnh ung thư da nguy hiểm này.

Với hai loại thuốc điều trị ung thư da mới trên giúp ngăn ngừa cũng như làm giảm hiệu quả khả năng bị ung thư da. Đồng thời hạn chế chi phí tốn kém cho những bệnh nhân mắc phải.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/hai-loai-thuoc-moi-tri-ung-thu-da-1308638736.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!