Đã phát hiện được loại gen gây ra ung thư phổi

Đã phát hiện được loại gen gây ra ung thư phổi

Nhóm nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra có 5 loại gen là nguyên nhân chính của bệnh ung thư phổi. Nghiên cứu này sẽ tạo cơ hội cho việc nghiên cứu để triệt tiêu 5 gen này và chữa trị thành công bệnh ung thư phổi.

Nghiên cứu này dựa trên kết quả lấy các các gen trong các mẫu vật phẩm của bệnh ung thư của hơn 1.500 bệnh nhân. Công trình nghiên cứu bao gồm chuyên gia Kengo Takeuchi thuộc Viện Ung thư của Quỹ Nghiên cứu ung thư Nhật Bản (JFCR) ở thủ đô Tokyo và đại diện Giáo sư Hiroyuki Mano thuộc Trường Đại học Y tế Jichi ở tỉnh Tochigi trục tiếp lãnh đạo.

Những loại gen là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi đã được phát hiện

Những loại gen là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi đã được phát hiện

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện 5 loại gen là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi sau khi thực hiện ngừng hoạt động các enzyme, trong đó có ROS 1 và RET có nhiệm vụ kích hoạt tế bào và các chức năng khác. Trong trạng thái người bình thường, 5 gen enzyme này kích hoạt các tế bào chỉ khi cơ thể cần đến chúng. Tuy nhiên, 5 gen này đã khiến các tế bào bị ung thư bằng cách gây ra sự phân tách tế bào khi chúng bị ngừng hoạt động mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện được.

Theo nhóm  nghiên cứu,có khoảng khoảng 2% số các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư phổi là do bệnh nhân có chứa 5 loại gen trên. Nghiên cứu với sự phát hiện này đã làm dấy lên những hy vọng về việc nghiên cứu được các loại thuốc chữa trị thành công bệnh ung thư phổi.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Phat-hien-gen-gay-ung-thu-phoi/129253.vgp

Xem thêm:

Những loại thực phẩm có lợi và có hại cho vòng eo Ngao Món ăn ngon cho mùa hè | Tổng hợp 101 công thức cho bữa cơm “Chuẩn” chăm sóc thai nhi 3 tháng cuối Hến Nấm linh xanh mua ở đâu tốt nhất với cách chọn nấm lim tự nhiên

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!