Cách nhận biết ung thư phổi bằng hơi thở

Cách nhận biết ung thư phổi bằng hơi thở

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách nhận biết ung thư phổi bằng hơi thở cùng 1 thiết bị (DVE) vô cùng đơn giản sẽ sớm phát hiện bệnh và vô cùng tiện lợi.

Cách nhận biết ung thư phổi

Phương pháp xét nghiệm hơi thở phát hiện ung thư phổi

Với phương pháp phát hiện ung thư phổi này, người bệnh sẽ sớm biết được mình có bị ung thư phổi hay không mà không cần phải làm hết các xét nghiệm chẩn đoán khác.

Chúng ta chỉ cần thở vào một thiết bị (DVE) là đã có thể phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

Đây là một thiết bị đang được các nhà khoa học Anh đang thử nghiệm nhưng nếu thành công, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân ung thư phổi, khi theo thống kê mỗi năm tại Anh có hàng chục ngàn người mắc căn bệnh ung thư phổi.

Không lâu nữa, phương pháp xét nghiệm hơi thở bình thường sẽ sớm giúp các bác sĩ phát hiện các triệu chứng ban đầu của ung thư phổi.

Bộ phận cảm ứng có trong dụng cụ kiểm tra hơi thở này có khả năng phát hiện và phân tích các hợp chất đặc trưng của ung thư phổi có trong hơi thở của bệnh nhân.

Công nghệ xét nghiệm hơi thở để chẩn đoán bệnh đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử y khoa. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết, thiết bị mới này nhỏ gọn và có chi phí thấp hơn nhiều lần so với các thiết bị xét nghiệm truyền thống.

Hiện thiết bị xét nghiệm này đang được thử nghiệm tại 17 bệnh viện trên khắp nước Anh và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng từ năm sau.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng 45.000 ca mắc bệnh ung thư phổi được phát hiện ở Anh. Trong đó, nhiều ca được phát hiện ở giai đoạn muộn, khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Với thiết bị này, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể giúp cứu sống khoảng 10.000 bệnh nhân ung thư phổi mỗi năm ở xứ sở sương mù.

Hy vọng cách nhận biết ung thư phổi đơn giản này thành công và sẽ giúp ích cho người mắc ung thư phổi sớm biết và có được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn báo: VTV

Xem thêm:

Hé lộ top 5 loại rau có công dụng phòng ung thư hợp lý Vì sao bà bầu nên tiêm thuốc trợ phổi khi có dấu hiệu sinh non Bị viêm họng có nên uống nước dừa? Một số điều cần thực hiện nhằm ngăn ngừa bệnh lý ung thư dạ dày Ý dĩ: Vị thuốc Đông y trị bệnh phổi cực hiệu quả Mùi vị của nấm lim xanh thật như thế nào?

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!