Nấm lim chữa bệnh ung thư gan: Tác dụng, cách dùng nấm lim xanh

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan: Tác dụng, cách dùng nấm lim xanh

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do các hoạt chất chữa ung thư có trong nấm lim. Tiến sĩ Hori Ichikawa nghiên cứu chứng minh trong nấm có nhiều thành phần dược chất quý như Beta-D-glucan, Polysaccharicdes. Tác dụng của nấm lim chữa bệnh gan và cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh tốt nhất? Hướng dẫn ngâm rượu nấm lim xanh.

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan Tác dụng, cách dùng nấm lim xanh

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan Tác dụng, cách dùng nấm lim xanh

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do đâu?

Nấm lim xanh rừng điều trị bệnh gan. Nấm lim chữa bệnh ung thư gan,  nhờ các hoạt chất kháng ung thư đặc biệt có trong nấm. Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong các tế bào gan. Ung thư gan là bệnh có mức độ nguy hiểm rất lớn. Thậm chí, nó có thể làm bệnh nhân tử vong nếu không sớm phát hiện bệnh và có phương hướng điều trị thích hợp.

Hoạt chất chữa ung thư gan có trong nấm lim

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra các tinh chất Triterpenes, Polysaccharide, Peptidoglycan, và Aromatase inhibitor. Các tinh chất này có tác dụng hạn chế và tiêu diệt số lượng lớn tế bào ung thư.

Thêm vào đó, trong nấm lim xanh có thành phần Beta và hetero-beta-glucans là các chất có vai trò chống ung thư. Nấm lim xanh có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố gây ung thư ra ngoài cơ thể…

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do đâu và tác dụng hoạt chất trong nấm lim xanh

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do đâu và tác dụng hoạt chất trong nấm lim xanh

Các nghiên cứu chứng minh nấm lim chữa bệnh ung thư gan

Ở châu Á, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu về loại nấm dược này và phát hiện nấm lim xanh trị bệnh ung thư. Theo kết luận của Tiến sĩ Hori Ichikawa, trong nấm có nhiều thành phần như Beta-D-glucan, Polysaccharicdes… có tác dụng kích thích các tế bào miễn dịch sản sinh ra tế bào T, đại thực bào; giúp đối kháng với virus và tế bào gây ung thư hữu hiệu.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc đánh giá, nấm lim xanh chứa tới 110 loại axit amin và 21 nguyên tố vi lượng cần thiết mà cơ thể không thể thiếu. Đặc biệt, các dược chất Germanium, Acid ganodermic, Ganoderans, Polysaccharicdes,… trong nấm lim xanh cao gấp 5 – 8 lần nhân sâm, giúp chống lại các virus gây bệnh và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim chữa bệnh ung thư gan và Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do các dược chất của nấm

Tác dụng của nấm lim chữa bệnh ung thư gan và Nấm lim chữa bệnh ung thư gan do các dược chất của nấm

Tác dụng của nấm lim chữa bệnh ung thư gan

Hiện nay trong các phương thuốc điều trị xơ gan, sử dụng nấm lim xanh được nhiều nhà khoa học đánh giá cao. Khoa học hiện đại vẫn chưa có cách điều trị xơ gan trực tiếp. Nhưng có thể loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh và làm bệnh tiến triển chậm lại. Nếu gan bị tổn thương không quá nghiêm trọng thì có thể dùng kết hợp với các loại thuốc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Cụ thể, các tác dụng của nấm lim xanh:
  • Ngăn ngừa các tế bào ung thư gan phát triển.
  • Kích thích và tái tạo tế bào gan mới.
  • Hỗ trợ chức năng các bộ phận khác nhằm giảm gánh nặng cho gan.
  • Loại bỏ dần độc tố cho gan.

Trường hợp người bệnh đang xạ trị hoặc truyền hóa chất có thể sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan ngay khi được chỉ định cho ăn uống bình thường từ bác sỹ. Nấm lim xanh trong giai đoạn này phát huy tác dụng phục hồi sức khỏe, khử các chất độc phóng xạ trong quá trình xạ trị, giúp xạ trị đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu thời gian xạ trị, truyền hóa chất mất 1 ngày thì trong ngày đó không sử dụng nấm.

Xem thêm: Đi tìm lời giải về “thần dược”nấm lim xanh chữa ung thư – Theo VTC

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan

Các bác sĩ khuyên nên dùng nấm lim xanh đã qua sơ chế và chế biến. Quá trình dùng nấm lim xanh rừng chữa ung thư gan sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Chỉ cần 2 tháng sử dụng nấm lim chữa bệnh ung thư gan, các triệu chứng sẽ giảm đi đáng kể.

Sắc nước uống nấm lim xanh

Sơ chế nấm lim xanh rừng tự nhiên bằng vải khô. Hạn chế rửa nấm bằng nước vì mất đi dược chất trên mũ nấm. Loại bỏ phần độc tố còn lại ở vỏ cây lim. Phơi khô nấm, thái lát mỏng. Mỗi lần nấu 100g nấm cùng 2 lít nước, đun đến khi còn 1,5 lít. Chia lượng thuốc thành 5 lần, uống hết trong ngày.

Tán bột nấm lim xanh

Sau khi đã làm khô đem thái nhỏ rồi nghiền thành bột. Cứ 100g bột thì hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày. Có thể hòa thêm một ít mật ong cho dễ uống. Phương pháp này thích hợp với những người điều trị bệnh ung thư gan khi đi xa, không có dụng cụ để sắc nước nấm.

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan

Ngâm rượu nấm lim xanh

Dùng nấm khô ngâm với rượu trắng (45 – 50 độ) với tỉ lệ 100gram nấm tương ứng với 1 lít rượu. Nên ngâm trong bình 8 – 10 lít, có thể ngâm kèm với đơn quy, long nhãn, nhân sâm để tăng tác dụng bồi bổ. Thời gian ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 25 – 30ml trước khi ăn cơm để cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Uống rượu nấm lim chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể. Muốn dùng nấm lim chữa ung thư gan, người dùng nên đun nước uống. Sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày song song với dùng thuốc Tây sẽ cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, thời gian giữa 2 lần uống nấm và thuốc Tây phải cách nhau ít nhất 30 phút.

Sắc nước uống nấm lim xanh và sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Sắc nước uống nấm lim xanh và sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh bán ở đâu TPHCM đúng giá nấm lim xanh chuẩn rừng?

Cây nấm lim xanh rừng Tiên Phước hỗ trợ điều trị ung thư amidan

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!