Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Cách nhận biết sự khác nhau giữa nấm lim xanh và nấm linh chi

Cách nhận biết sự khác nhau giữa nấm lim xanh và nấm linh chi

Nấm lim xanh có hình dạng xù xì, màu nâu pha đen hoặc vàng và có vị rất đắng trong khi nấm linh chi có hình dạng mỡ màng, màu đỏ và vị đắng nhẹ.

Chắc hẳn ai cũng biết đến tác dụng của 2 loại nấm lim xanh này bởi đây là 2 thảo dược quý hiếm được thiên nhiên ban tặng mang đến nguồn năng lượng lớn cho sức khỏe con người. Nấm lim xanh tự nhiên thường mọc trên cây lim xanh đã chết vì thế dưỡng chất tự nhiên mà nó hấp thu phần nào sẽ nhiều hơn nấm linh chi. 

Nhìn thoáng qua thì cả hai loại nấm này giống nhau về hình thức và công dụng nhưng mỗi loại nấm vẫn có những nét riêng khác biệt so với loại nấm còn lại.

Về hình dáng, nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên thường có hình dáng xù xì, không được mịn màng, bề mặt thường có nhiều lỗ nhỏ ti ti do sâu đục. Thảo dược này có màu nâu pha đen hoặc vàng, màu không đều nhau như nấm nhân tạo. Kích thước các cây nấm không giống nhau, chân nấm thường thuộc dạng ngắn.

Còn nấm linh chi đỏ thường được trồng trong môi trường nhận tạo với điều kiện chăm sóc, trông nom rất cẩn thận vì thế hình dáng của nó khá bắt mắt, mỡ màng. Các cây nấm thường có kích thước to giống nhau. Thân cây nấm linh chi khá dày và chân nấm thường dài.

nấm lim xanh

Nấm lim xanh có màu nâu pha đen còn nấm linh chi có màu đỏ

Về hương vị, nấm lim xanh thường có vị rất đắng còn nấm linh chi thường có vị đắng nhẹ hơn. Nếu sắc với nước uống nấm lim xanh sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Những thông tin nhận biết trên sẽ giúp người lần đầu mua nấm lim xanh rừng có công dụng gì dễ dàng nhận biết. Để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, hãy chọn các đại lý uy tín và có chứng nhận ủy quyền rõ ràng.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!