Nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất

Nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất

Thịt lợn là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Nhưng thịt lợn “bẩn” đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Hàng ngày, nhiều người Việt Nam đang hại chính đồng bào cũng như thế hệ con cháu của mình bằng việc tiêm các loại hóa chất vào những động vật chăn nuôi lấy thịt. Không chỉ phải đối mặt với thịt lợn thối, lợn bệnh người tiêu dùng còn phải đối mặt với những miếng thịt tươi ngon nhưng lại ngậm rất nhiều hóa chất độc hại.

  1. Chất tạo nạc

Chất tạo nạc này cho lợn chủ yếu thuộc nhóm Beta agonist, bao gồm các hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ Catechiolamines. Người chăn nuôn thường trộn chất này cùng với cám để vỗ béo và tăng tỉ lệ nạc của thịt lợn. Lợn sử dụng chất tạo nạc nhìn đẹp hơn so với lợn thường, thương lái thích mua hơn nên bán được giá cao hơn 2% so với lợn thường.

Khi ăn phải lượng lớn chất Beta agonist có thể khiến cho người ăn tăng nhịp tim, giãn động mạch vành, giãn cơ cuống phổi, hồi hộp, lo lắng và các ảnh hưởng về trao đổi chất. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chất tạo nạc cũng rất nguy hiểm với bệnh nhân tim mạch và dễ dẫn đến tử vong.

nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất

Nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất tạo nạc

Ngoài ra, trong thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc còn chứa Clenbuterol và Salbutamol. Khi ăn thịt lợn 2 chất này tích tụ trong cơ thể người tiêu dùng, gây ra ung thư, nhược cơ, tổn hại hệ thần kinh. Clenbuterol khá bền với nhiệt độ, chỉ bị phân hủy ở nhiệt độ trên 172 độ C, nên khi nấu thông thường khó có thể loại bỏ hết độc tính của clenbuterol. Việc ăn phải thịt lợn chứa chất Clenbuterol về lâu dài có thể gây biến chứng ung thư, Clenbuterol gây tổn hại cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí gây chết người.

Dấu hiệu nhận biết thịt có chất tạo nạc là miếng thịt đỏ sậm, nạc gần như dính vào da, khi sờ lên bề mặt có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da có thể xuất hiện đốm đỏ.

  1. Thuốc an thần

Loại thuốc an thần được sử dụng là Prozil có tác dụng gây mê. Nhưng thuốc này bị cấm sử dụng tiêm vào động vật trước khi giết mổ vì trong thời gian ngắn vì thuốc chưa đào thải hết dễ dẫn đến nguy cơ ung thư rất cao. Động vật bị tiêm chất này chỉ được mổ sau một tuần tiêm thuốc thì mời đảm bảo an toàn. Tuy nhiên do chạy theo lợi nhuận nhiều chủ lò mổ bất chấp tính mạng người tiêu dùng để sử dụng chất này. Người ăn phải loại thịt này về lâu dài có thể bị hạ huyết áp, hô hấp chậm, rối loạn giấc ngủ… Đối với người già và trẻ em thì lại càng nghiêm trọng.

nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất

Nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất

Người tiêu dùng có thể nhận ra thịt lợn được tiêm thuốc an thần thông qua những đặc điểm miếng thịt có màu đỏ tươi như thịt bò, miếng thịt ướt, khi chế biến thịt tiết ra nhiều nước.

Thịt lợn bẩn vẫn xuất hiện nhiều nơi và khó có thể kiểm soát. Bằng cách chọn mua thịt lợn ở những nơi uy tín bạn đã tự bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ ung thư từ thịt lợn tiêm hóa chất.

Xem thêm:

Nấm linh chi rừng/Nấm linh chi rừng thái lát Củ dòm Dây cứt quạ Hạt sen/Liên tử/ Thach liên tử Cốt khi muồng Nấm lim ngâm rượu có tác dụng gì cách ngâm rượu nấm lim xanh?

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!