Cùng giải đáp thắc mắc “Ăn gì phòng bệnh ung thư”

Cùng giải đáp thắc mắc “Ăn gì phòng bệnh ung thư”

Trước tình hình bệnh ung thư ngày càng gia tăng khiến không ít người lo lắng và băn khoăn nên câu hỏi ăn gì phòng bệnh ung thư là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Tăng cường rau củ, trái cây, ăn chay

Theo bác sĩ Lưu Văn Minh, trưởng khoa xạ 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết việc sử dụng các chất phụ gia, bảo quản đôi lúc tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có những chất có khả năng gây ung thư. Vì vậy để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa ung thư hãy sử dụng thực phẩm được các cơ quan chức năng kiểm định như rau an toàn, thực phẩm sử dụng các chất phụ gia được cấp phép…

Ngoài ra bác sĩ Huỳnh Hồng Hạnh, phó khoa ngoại 4 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cũng cho biết thêm một chế độ ăn chay được coi là phòng ngừa ung thư tốt. Đồng thời cần tăng cường ăn nhiều rau cải, trái cây, hạt, đậu, hạn chế thịt đỏ, sản phẩm từ sữa, mỡ động vật, đường.

Rau củ, trái cây, ăn chay chính là câu trả lời ăn gì phòng bệnh ung thư

Ngoài ra bác sĩ Lưu Văn Minh chia sẻ để phòng tránh bệnh ung thư nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, hạn chế nhiều thịt đỏ, chất béo và các đồ uống có cồn, tránh xa những thực phẩm được bảo quản bởi phụ gia và hóa chất độc hại. Hạn chế sử dụng cá muối, những thực phẩm nướng, chiên ở nhiệt độ cao,… vì việc chế biến thực phẩm cũng góp phần hạn chế sinh ra những chất trung gian gây ung thư.

Như vậy qua đây các bạn đã giải đáp được thắc mắc ăn gì phòng bệnh ung thư rồi phải không nào? Bên cạnh đó không cần phải ăn kiêng hay nhịn ăn để phòng bệnh ung thư như nhiều người vẫn ầm tưởng đâu nhé.

Sống lạc quan, vui vẻ

Sống lạc quan, vui vẻ cùng chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng rất cần thiết để phòng ngừa các bệnh ung thư. Trên thực tế nhiều bệnh nhân ung thư ổn định vài chục năm đều là những bệnh nhân lạc quan và có khát vọng sống rất cao. Khi đã xác định mục đích sống vì người thân sẽ giúp bệnh nhân vượt qua những trở ngại trong điều trị.

Có nên sử dụng các sản phẩm lên men?

Người Việt có thói quen sử dụng nhiều loại thực phẩm được ủ lâu ngày hay lên men như nước mắm, các loại khô mắm, chao, tương hột… Vậy những loại thực phẩm này có gây ung thư không? Bác sĩ Minh cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm lên men như nước nắm, chao, tương hột làm tăng nguy cơ ung thư.

Bệnh ung thư có chữa trị được không?

Bệnh ung thư nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ mang đến hiệu quả cao.  Thực tế có nhiều bệnh nhân điều trị ổn định trên 10 năm mà vẫn sống vui, sống khỏe. Trường hợp bệnh nhắc mắc ung thư vú nếu điều trị ở giai đoạn sớm tỉ lệ chữa trị bệnh thành công có thể lên đến 70-80%. Vấn đề ở đây là cần phát hiện bệnh sớm cùng thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý vì 30-40% ung thư có liên quan tới ăn uống, lối sống.

Như vậy trên đây các bạn đã biết ăn gì phòng bệnh ung thư cũng như một số vấn đề liên quan đến căn bệnh này. Hy vọng các bạn sẽ chăm sóc sức khỏe và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Trích nguồn báo: Giáo dục

Xem thêm:

Các bước gia công trà túi lọc Uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào tốt nhất: Trước hay sau ăn? Táo đỏ Cây đỏ ngọn chữa bệnh gì? Trà đông trùng hạ thảo: Giá trị dinh dưỡng, cách pha theo công thức chuẩn Cách nhận biết nấm lim xanh với cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!