Cơ hội điều trị ung thư phổi thành công cho các bệnh nhân miền Trung

Cơ hội điều trị ung thư phổi thành công cho các bệnh nhân miền Trung

Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi hiện đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng sẽ có cơ hội được điều trị với công nghệ xét nghiệm đột biến gen EGFR miễn phí.

Tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, họ sẽ có cơ hội được tiếp cận và điều trị với công nghệ xét nghiệm đột biến gen EGFR miễn phí, thay cho việc cứ phải gửi đi các bệnh viện lớn ở thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm, vừa mất thời gian lại vừa tốn kém về chi phí.

Bác sĩ tiến hàng xét nghiệm cho bệnh nhân ung thư phổi

Bác sĩ tiến hàng xét nghiệm cho bệnh nhân ung thư phổi

Ngày 22/3 vừa qua, tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng các bác sĩ đã phối hợp cùng với AstraZeneca – Tập đoàn Dược và Dược phẩm đa quốc gia, đã xây dựng nên quy trình xét nghiệm sinh học phân tử để tìm đột biến gen EGFR của ung thư phổi không tế bào nhỏ. Hệ thống xét nghiệm tiên tiến, hiện đại này được lắp đặt ngay tại Khoa Giải phẫu bệnh của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong năm tới.

Được biết đột biến EGFR là một chỉ dấu sinh học, thể hiện sự đáp ứng điều trị hiệu quả với phác đồ điều trị thuốc ức chế men tyrosine kinase đường uống nhờ vào cơ chế ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào bệnh ung thư. Vì thế, việc tiến hành làm các xét nghiệm tìm ra đột biến sẽ giúp bác sỹ có thể xác định ra bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến EGFR và quyết định sớm phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân nhanh và độ chính xác cao hơn.

“Trong khuôn khổ hợp tác một năm, AstraZenca sẽ hỗ trợ tư vấn về các quy trình và cung cấp hóa chất miễn phí cho bệnh viện, bác sỹ Nguyễn Hồng Long, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng cho hay. Thông thường, chúng ta lấy mẫu chỉ trong vòng 150 phút là bệnh nhân đã có kết quả ngay. Do vậy, ngay tại Đà Nẵng bệnh nhân không phải dành quá nhiều thời gian để đi lại và bác sĩ có thời gian để tiếp cận bệnh nhân giúp tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Phát hiện bệnh ung thư phổi sớm để tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời

Phát hiện bệnh ung thư phổi sớm để tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời

Việc áp dụng những thiết bị máy móc hiện đại này đã giúp cho các bệnh bệnh nhân ung thư phổi tại khu vực miền Trung không còn phải vào thành phố Hồ Chí Minh hay ra Hà Nội để chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm vừa tốn thời gian vừa tốn kém chi phí. Có xét nghiệm mới tạo thuận lợi cho bệnh nhân miền Trung nhận được kết quả sớm để nhận được phương pháp điều trị thích hợp”.

Theo số liệu thống kê cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao nhất trên thế giới, đặc biệt là đối với tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi. Người ta ước tính, cứ 5 bệnh nhân tử vong vì bệnh ung thư thì sẽ có 1 bệnh nhân bị ung thư phổi.
Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Tin-vui-cho-benh-nhan-ung-thu-phoi-o-mien-Trung/181605536/248/

Xem thêm:

Đau đầu buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì? Cách khắc phục Bị vảy nến kiêng ăn gì để tránh biến chứng nguy hiểm Tinh trùng loãng là như thế nào? Nguyên nhân, dấu hiệu và những điều cần biết Viêm xoang mãn tính uống thuốc gì? (Chi Tiết) Top 11 Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh Hình ảnh nấm lim xanh và cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật giả

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!