Trang Chủ Tin tức và chính sách Phát hiện và điều trị ung thư dạ dày ngay từ hôm nay

Phát hiện và điều trị ung thư dạ dày ngay từ hôm nay

Điều trị ung thư dạ dày sớm sẽ đem lại hi vọng sống cho nhiều người bệnh. Chính vì vậy, sáng 10-8 Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia đến từ Hội nội soi tiêu hoá Nhật Bản và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc khoá tập huấn Chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.

Đây là khoá học lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, nhằm trang bị thêm kiến thức sâu cho đội ngũ y bác sĩ nội tiêu hoá trong việc tiếp cận với các kỹ thuật nội soi hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị sớm cho bệnh nhân.

Khoá tập huấn Chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo ghi nhận, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Di căn xuất hiện 80-90% ung thư dạ dày với tỉ lệ sống sót năm năm với 57-71% ở những bệnh nhân được chẩn đoán giai đoạn sớm và dưới 4% ở những bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Hiện ở Việt Nam chưa có nhiều trung tâm nội soi lớn để triển khai nội soi chẩn đoán tầm soát và điều trị ung thư sớm. Vì thế các bệnh nhân dạ dày thường được chẩn đoán và phát hiện muộn, tỉ lệ sống sót thấp.

Các bác sĩ khoa nội tiêu hoá bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nội soi cho bệnh nhân sáng 10-8.Khoá học trong năm ngày từ 10 đến 15-8, với những nội dung lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật Bản gồm các nội dung như Helicobacter pylori và mối liên quan đến ung thư dạ dày.

Vai trò của nội soi hình ảnh băng hẹp (NBI), nội soi phóng đại trong tầm soát, chẩn đoán các tổn thương ung thư dạ dày giai đoạn sớm; các chỉ định về điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm qua nội soi.

Theo bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Ngọc Thạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, đây là khoá học rất thiết thực đối với các bác sĩ ngành nội tiêu hoá, có cơ hội tiếp cận với những kinh nghiệm quý từ ngành nội tiêu hoá Nhật Bản.

Hy vọng những khoá tập huấn như trên sẽ tiếp tục được mở ra ở nhiều bệnh viện khác trong cả nước, để giúp các bác sĩ nội soi tiếp cận, triển khai nội soi chẩn đoán, phát hiện sớm, kịp thời có phương hướng điều trị ung thư dạ dày tốt nhất, giảm thiểu tỉ lệ tử vong cho người bệnh.

Theo nguồn: http://www.nhandan.org.vn/suckhoe/tin-tuc/item/27120402-chan-doan-va-dieu-tri-ung-thu-da-day-som.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!