Con số báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi

Con số báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi(UTP) là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu thế giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi mà chúng ta cần phải lưu ý để ngăn ngừa căn bệnh này xảy ra. Những con số đáng báo động về căn bệnh ung thư phổi sẽ được thống kê qua bài viết này.

Báo động về tỷ lệ tử vong cao

Căn bệnh ung thư phổi gặp ở cả nam và nữ, ở Việt Nam ung thư phổi là căn bệnh đứng thứ hai sau ung thư gan về số lượng người tử vong. Năm 2008, trên thế giới có khoảng 951.000 nam giới và 427.400 nữ giới tử nguyên nhân chính là do ung thư phổi. Ở tại Mỹ, năm 2016 con số là 158.000 người.Tại Việt Nam nước ta, năm 2008 có 17.583 ca tử vong ung thư phổi, trong đó nam giới 11.070 ca và nữ giới 6.513 ca. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong là rất cao do UTP thuốc lá.

Tình trạng báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi

Tình trạng báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi

Các nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư phổi

Nguyên nhân chính  là do thuốc lá, có khoảng 90% các ca ung thư phổi đều là do thuốc lá. Dù bạn hút trực tiếp hay gián tiếp qua ngửi khói thuốc lá thì đều có khả năng mắc bệnh như nhau. Nguy cơ gây ung thư phổi càng cao khi hút càng nhiều điều trong một ngày và hút càng nhiều năm. Các chất độc hại, được gọi là những tác nhân gây ung thư, có trong thuốc lá làm tổn hại tới các tế bào ở trong phổi.

Tình trạng báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi do hút thuốc lá

Tình trạng báo động hiện nay của bệnh ung thư phổi do hút thuốc lá

Thứ hai về nguyên nhân ô nhiễm không khí và môi trường. Do nơi chúng ta sống ô nhiễm có các hơi đốt ở xí nghiệp và từ các nơi công nghiệp xả ra từ động cơ. Hiện nay, các công nhân đang là việc tại các nơi  như mỏ có nguy cơ mắc UTP cao hơn do nơi là việc có các chất phóng xạ, hóa chất, khí đốt, …

Ngoài ra, bệnh này cũng từ các bệnh ở phế quản phổi là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi.

Cách phòng tránh bệnh ung thư phổi

Yếu tố đầu tiên đó là hãy ngừng hút thuốc lá. Giúp giảm 90% người mắc bệnh và tử vong và cũng tránh xa những làn khói thuốc xung quanh. Đối với những làm việc trong khí độc thì nên hạn chế tối đa và sử dụng các thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp với các cất phóng xạ và kim loại nặng.

Ngoài ra, chúng ta cần nâng cao thể lực để phòng bệnh như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn có nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Hãy ăn các loại rau đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau để tránh bệnh ung thư phổi.

Nguồn: http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/ung-thu-phoi-nhung-con-so-bao-dong-201605120956369.htm

Xem thêm:

Top‌ ‌Địa‌ ‌Chỉ‌ ‌Bán‌ ‌Nấm‌ ‌Linh‌ ‌Chi‌ ‌Chính Hãng ở Bến‌ ‌Tre‌ Đông Trùng Hạ Thảo Có Thực Sự Chống Mệt Mỏi, Suy Nhược Người viêm khớp dạng thấp nên sinh hoạt thế nào? Top Địa Chỉ Bán Nấm Linh Chi Chính Hãng ở Bình Thuận Selen Là Gì? Tác Dụng Chữa Bệnh Của Selen Có Đúng Sự Thật? Mua bán nấm lim xanh ở Sóc Trăng đạt chuẩn tác dụng nấm lim rừng

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!