Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách bảo quản tránh nấm lim xanh bị mọt

Cách bảo quản tránh nấm lim xanh bị mọt

Một số cách bảo quản để tránh nấm lim xanh bị mọt như phơi thật khô, bảo quản nơi kho ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp,..

Nấm lim xanh là một loại thuốc quý. Nhưng khách hàng sau khi cách sử dụng nấm lim xanh một thời gian thì nấm lim xanh bị mọt. Nhiều người rất hoang mang, có phải do sản phẩm bị kém chất lượng? Phải làm thế nào để nấm lim xanh không bị mọt? Hay nấm lim rừng có độc không khi bị mọt?

Nấm lim xanh bị mọt gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

Nấm lim xanh bị mọt gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

Nấm lim xanh bị mọt cũng có thể là do khâu sơ chế của người thu hái và bảo quản của người dùng chưa tốt. Việc bảo quản nấm lim không khó nhưng nếu không biết cách bảo quản tốt thì chất lượng và giá trị của nấm lim xanh đã hết tác dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra cách bảo quản nấm lim bị mọt để giảm bớt nỗi lo lắng và tốn kém chi phí cho khách hàng.

 Người thu hái, sơ chế: Khi mới thu hái nấm lim ở rừng về thì cần sơ chế thật kĩ lưỡng, đặc biệt là khâu phơi khô, hoặc sấy khô để tránh nấm lim bị mọt.

Người dùng: Khi sử dụng xong nấm lim xanh nên cất sản phẩm còn lại vào túi kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Vào mua nóng, nhiệt độ lên cao thì khách hàng có thể cất sản phẩm ở ngăn mát của tủ lạnh.

Lưu ý: Khách hàng không nên mua quá nhiều nấm lim chưa qua sơ chế, chế biến cùng một lúc, hãy cân đối mua sử dụng được khoảng 1-2 tháng, sau đó nếu có nhu cầu sử dụng lại mua tiếp. Vì như vậy, sẽ đảm bảo tránh được nấm lim bị mọt.

Cách bảo quản nấm lim xanh rừng

Cách bảo quản nấm lim xanh rừng

Mong rằng bài viết trên đây, đã giới thiệu được cho khách hàng cách bảo quản nấm lim bị mọt. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc bảo quản nấm lim xanh bị mọt.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...