Cây xạ đen trị bệnh gì? Lá xạ đen có tác dụng giảm cân hay không?

Cây xạ đen trị bệnh gì? Lá xạ đen có tác dụng giảm cân hay không?

Cây xạ đen trị bệnh gì? Giới thiệu vị thuốc “thần dược” công hiệu trong quá trình điều trị, phòng ngừa bệnh gan và ung thư. Giải đáp thắc mắc về tác dụng giảm cân của xây xạ đen.

Cây xạ đen là một vị thuốc “thần dược” được người Mường biết đến và sử dụng để chữa bệnh đã từ rất lâu. Tuy nhiên, đối với người Việt, việc biết và tin dùng cây xạ đen chỉ mới bắt đầu khoảng gần hai thập kỷ trở lại đây. Vậy tác dụng của cây xạ đen là gì?

Cây xạ đen trị bệnh gì?

Cây xạ đen trị bệnh gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về cây xạ đen.

Từ năm 1987 có không ít các nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen. Trong số đó, được chú ý nhất là nghiên cứu của giáo sư Lê Thế Trung Giám đốc Học viện Quân Y đã chỉ ra rằng trong thành phần chính của cây xạ đen có chứa 3 hoạt chất là: Fanavolnoid là chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa ung thư, saponin triterbenoid là chất chống nhiễm khuẩn và hợp chất hữu cơ, quinon có khả năng ức chế tế bào ung thư làm cho các tế bào ung thư hóa lỏng dễ thanh trải.

Ba hoạt chất này đóng vài trò quan trọng trọng việc ức chế các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó các hoạt chất trên còn có tác dụng kháng khuẩn và điều hòa cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại nguy hiểm từ môi trường bên ngoài, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Ba hoạt chất này cũng chính là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi cây xạ đen trị bệnh gì? Chính vì nhờ công dụng của ba hoạt chất này mà hiện nay cây xạ đen là một vị thuốc hữu hiệu khi điều trị các bệnh về ung thư và gan như: Ung thư gan, ung thư phổi, u sơ tử cung, tiêu độc mát gan….

Cây xạ đen

Cây xạ đen

Lá xạ đen có tác dụng giảm cân hay không?

Ngoài việc giải đáp thắc mắc về công dụng của cây xạ đen, cây xạ đen chữa bệnh gì? thì chắc hẳn không ít chị em phụ nữ hiện nay còn đặc biệt quan tâm đến tác dụng giảm cân của cây xạ đen.

Theo nghiên cứu của giáo sư Lê Thế trung thì cây xạ đen thực sự công hiệu trong việc điều trị và phòng ngừa các căn bệnh về ung thư và gan. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thông tin cung như nghiên cứu chính thức nào về tác dụng giảm cân của cây xạ đen.

Cho đến nay, các thông tin về cây xạ đen giảm cân vẫn chỉ là những thông tin truyền miệng dựa trên thực tế sử dụng người dùng.

Chính vì vậy vẫn nên nghiên cứu và kiểm chứng trước khi sử dụng để có cơ sở và căn cứ khoa học chính xác nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng với mục đích giảm cân.

Xem thêm:

Bắp rang và những lợi ích không ngờ cho sức khỏe Bạn đã hiểu rõ về bệnh đau thắt lưng? Ho ra máu Con hay chơi bong bóng xà phòng? Coi chừng ngộ độc! Vitamin C cho bà bầu: Bổ sung bao nhiêu là đủ? Cách nhận biết và tác dụng của nấm lim rừng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!