Lạm dụng vitamin E gây ung thư phổi

Lạm dụng vitamin E gây ung thư phổi

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các chuyên gia người Mỹ, nếu lạm dụng quá liều vitamin E có thể gây ra ung thư phổi, tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên 28%.

Vitamin E được biết đến là loại vitamin cực tốt cho sức khỏe, ngoài ra chúng còn có tác dụng dưỡng da, làm căng da và ngăn ngừa lão hóa da. Nhiều chị em phụ nữ đã uống các viên nén vitamin E hằng ngày để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và làm trẻ hóa làm da của cơ thể.

Tuy nhiên, các nhà khoa học người Mỹ đã nghiên cứu và rút ra kết luận, dùng vitamin E quá liều sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi tăng cao, thêm 28%.

Sử dụng quá nhiều vitamin E gây ung thư phổi

Sử dụng quá nhiều vitamin E có thể gây ung thư phổi

Công trình nghiên cứu này được thực hiện trong vòng 25 năm và khảo sát đối với hơn 77.000 người ở độ tuổi từ 50-76 đã liên hệ bệnh ung thư phổi với các nhân tố như hút thuốc, yếu tố di truyền, tuổi tác và thói quen ăn uống. Kết quả cho thấy, trong số những người khỏe mạnh không hút thuốc, nếu dùng vitamin E với liều lượng 100mg mỗi ngày trong vòng 10 năm thì nguy cơ ung thư phổi tăng thêm 7%, còn đối với những người dùng 400mg vitamin E mỗi ngày, nguy cơ này là 28%.

Chính nghiên cứu này đã cho thấy vitamin E có ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh ung thư phổi và làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi cho những người chưa mắc bệnh nếu như lạm dụng sử dụng. Chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm soát liều lượng sử dụng các loại vitamin cho cơ thể sao cho phù hợp nhất, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây nên nhiều biến chứng nặng.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/vitamin-e-qua-lieu-gay-nguy-co-ung-thu-phoi/553861.antd

Xem thêm:

Review 5 loại thuốc gout Malaysia nổi tiếng trên thị trường Top 5 cách chữa tinh trùng màu vàng mà chàng nên biết Viêm amidan ăn thịt bò được không? Giải đáp từ chuyên gia Thuốc Gout AZ có tốt không? Giá bao nhiêu? Địa chỉ mua thuốc chính hãng Tam thất bắc – Đặc điểm, công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất Mua nấm lim xanh ở đâu tại Yên Bái đảm bảo tác dụng nấm lim rừng

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!