Những nguyên nhân hàng đầu của ung thư phổi

Những nguyên nhân hàng đầu của ung thư phổi

Nguyên nhân chủ yếu mắc bệnh ung thư phổi thường do hút thuốc lá. Nhưng có một số người không hút thuốc vẫn bị mắc bệnh, vậy nguyên nhân của ung thư phổi là do đâu?

Dưới đây là 3 nguyên nhân gây ung thư phổi có thể xảy ra.

Môi trường sống bị ô nhiễm

Yếu tố môi trường đóng một vai trò quan trọng trong nguy cơ ung thư phổi của mỗi cá nhân. Theo Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ, ở người không hút thuốc nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi là khí radon. Radon là một chất khí phóng xạ không màu, không mùi hình thành tự nhiên là kết quả của sự phân rã các nguyên tố phóng xạ như urani.

Theo Hội Ung thư Mỹ, khí radon thường xuất hiện trong nhà hoặc các công trình xây dựng trên đất hoặc đá có đặc tính phóng xạ cao. Sau đó khí phát ra từ đất hoặc đá có thể thâm nhập vào công trình xây dựng thông qua các vết nứt trên tường hoặc móng nhà. Vì lý do này, những người thường làm việc trong tầng hầm hoặc ở những phần thấp nhất của một tòa nhà sẽ có nguy cơ phơi nhiễm radon lớn nhất.

Ô nhiễm không khí là một nguyên nhân của ung thư phổi

Ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi

Lối sống không lành mạnh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ,có một mối liên quan trực tiếp giữa một chế độ ăn uống không lành mạnh và tăng nguy cơ ung thư phổi. Một chế độ ăn lành mạnh đầy đủ trái cây và rau có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi ở cả người có và không hút thuốc lá.

Mắc bệnh theo di truyền

Ung thư phổi có thể di truyền qua cơ địa. Theo Trung tâm Điều trị Ung thư Mỹ, những người có người thân trực tiếp trong gia đình đã hoặc đang bị ung thư phổi (và không hút thuốc lá) có thể dễ phát triển bệnh hơn bình thường.

Nguyên nhân của ung thư phổi không chỉ là do hút thuốc lá, mà còn do môi trường, lối sống và di truyền. Vì thế bạn nên chọn cho mình một môi trường sống phù hợp, lối sống lành mạnh, chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ hơn.

Nguồn: http://infonet.vn/vi-sao-khong-hut-thuoc-van-bi-ung-thu-phoi-post213676.info

Xem thêm:

5 căn bệnh thường gặp ở trẻ và giải pháp mà các bậc phụ huynh nên chú ý Phòng Ngừa Cảm Cúm Với Nấm Linh Chi Đỏ Nước ép trái cây vừa giúp đẹp da vừa giảm cân Bà bầu ăn thịt bò có tốt hay không ? Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Trong Điều Trị Viêm Gan B Tác dụng của nấm lim rừng chống rụng tóc, chăm sóc làn da cực tốt

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!