Thuốc trị ung thư vú của Pfizer – bỏ ra một số tiền quá lớn liệu có đáng?

Thuốc trị ung thư vú của Pfizer – bỏ ra một số tiền quá lớn liệu có đáng?

Một loại thuốc điều trị ung thư vú của Pfizer (Ibrance) được sản xuất với thành phần chủ yếu là palbociclib bị cho là quá đắt so với các loại thuốc khác được lưu hành trong hệ thống y tế cũng như túi tiền của người dân nước Anh.

Hiện nay ung thư vú là nguyên nhân đứng thứ 2 gây tử vong ở phụ nữ, chỉ đứng sau ung thư phổi. Căn bệnh này đang ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm hơn bao giờ hết, vậy nhưng không phải ai cũng có điều kiện để bỏ một số tiền lớn để khám chứ chưa nói gì đến một đơn thuốc. Điều đó còn phải xem xét giá trị loại thuốc đó có xứng đáng với giá của nó hay không.

Đã có công bố của Viện Nghiên cứu quốc gia về sức khỏe và chăm sóc đặc biệt Anh (NICE) rằng: “Cho dù loại thuốc trị ung thư vú (Ibrance) này có những tác dụng tốt và hiệu quả đối với bệnh nhân mắc bệnh, nhưng thực chất nó lại không định lượng từ các thử nghiệm lâm sàng” ). Và bà Carole Longson, Giám đốc của Viện NICE cũng nói rằng: “Dù loại thuốc này rất có tiềm năng đối với căn bệnh ung thư vú này nhưng với giá thành hiện tại thì vẫn chưa xứng đáng“.

Vì vậy mà Viện Nghiên cứu Ung thư ở Anh đã bày tỏ sự thất vọng vì thuốc Ibrance không thể đến tay bệnh nhân và kêu gọi “các cuộc hội thảo khẩn để giảm giá thuốc”.

Theo thống kê, một đơn thuốc Ibrance được kê sử dụng trong vòng 28 ngày có giá lên tới 2.950 bảng (tức 3.700 đôla Mỹ). Theo chia sẻ của trưởng khoa ung thư của Pfizer thì: “Trong thời gian tới, những quyết định của NICE đối với thuốc Ibrance chưa phải là quyết định cuối cùng. Hiện nay chúng tôi cũng đang hợp tác với một hãng dược phẩm Mỹ khác để tìm ra hướng đi hợp cho loại thuốc này có thể lưu hành rộng rãi”.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phat-hoang-voi-thuoc-tri-ung-thu-vu-cua-pfizer-681114.html

Xem thêm:

Mua cam thảo đất ở đâu để có chất lượng tốt nhất? Cây giống trà hoa vàng Trà hoa cúc hỗ trợ điều trị đau đầu mất ngủ Địa chỉ bán cây cam thảo đất tại Hà Nội Bài thuốc quý từ cây khổ sâm cho rễ Cách sơ chế nấm lim xanh chính xác nhất

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!