Xét nghiệm và chẩn đoán ung thư phổi

Xét nghiệm và chẩn đoán ung thư phổi

Ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao ở Việt Nam và là mối lo của toàn nhân loại. Chính vì vậy thời gian gần đây bộ y tế kết hợp với bệnh viện quân Y 175  tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán ung thư phổi.

Theo thông tin mới nhất vào sáng 5-9, tại Bệnh viện Quân y 175, Hội đồng Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng mà đứng đầu là Thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Quyết, Phó giám đốc Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) làm Chủ tịch Hội đồng, đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học – công nghệ cấp Bộ Quốc phòng về nồng độ của các chỉ số: CEA, CYFRA 21-1 và NSE trên các bệnh nhân ung thư phổi.

Chẩn đoán ung thư phổi để sớm phát hiện ung thư

Chẩn đoán ung thư phổi để sớm phát hiện ung thư

Theo nhiều nguồn tin đề tài này do chính Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn đảm nhiệm và báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài. Nghiên cứu thực hiện vào năm 2011, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thực hiện nhiều biện pháp nghiên cứu và đã xác định được nồng độ của các chỉ số nêu trên trong xét nghiệm cận lâm sàng nhằm giúp chẩn đoán sớm đối với các bệnh nhân bị ung thư phổi, từ đó mang lại nhiều thuận lợi, hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân. Sau nghiên cứu đề tài đã chỉ ra kết quả khẳng định rõ độ nhạy, độ đặc hiệu và mối liên quan biến đổi nồng độ các dấu ấn sinh học; tính ứng dụng hiệu quả trong chẩn đoán và theo dõi bệnh.

Chẩn đoán ung thư phổi - phát hiện nguyên nhân gây bệnh

Chẩn đoán ung thư phổi – phát hiện nguyên nhân gây bệnh

Trong buổi hội thảo các bên đã đưa ra những dẫn chứng và số liệu thống kê để đưa ra tranh luận trong đó hội đồng Khoa học của Bộ Quốc phòng đã đưa ra những ý kiến phản biện, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, thái độ nghiên cứu nghiêm túc, vận dụng phương pháp nghiên cứu khoa học, đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu, kết quả nghiên cứu.

Kết thúc hội thảo hội đồng khoa học nhất trí nghiệm thu đề tài và khẳng định rằng kết quả nghiên cứu mang lại nhiều ý nghĩa đối với khoa học trong chẩn đoán ung thư phổi nói chung cũng như trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân bị ung thư phổi thuộc ngành quân đội và dân sự ở Việt Nam nói riêng.

Nguồn: http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/bo-quoc-phong-nghiem-thu-de-tai-ve-chan-doan-ung-thu-phoi-364825

Xem thêm:

Tổng quan về bệnh đau đầu và cách chữa trị Cao hồng sâm Hàn Quốc có giúp tăng cân không? Bà mẹ 65 tuổi, có 13 con, tiếp tục sinh tư Bệnh viêm gan, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị Chứng khô âm đạo Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư tác dụng của nấm lim rừng

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!