Cá béo giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư thận

Cá béo giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư thận

Ung thư thận là một căn bệnh nguy hiểm, cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Theo một tài liệu nghiên cứu, ăn cá béo có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư thận.

Khi xem xét tất cả các nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng gần đây đều cho thấy, không có nghiên cứu nào đưa ra bằng chứng về việc có thể phòng tránh bệnh ung thư thận khi ăn cá. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào phân biệt giữa cá béo và cá nạc. Cá béo là loại cá rất giàu axit béo omega-3 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Cá thu (cá béo) giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư thận

Tại Viện Karolinska ở Stockhokm, Thụy Điển, Alicja Wolk và các đồng nghiệp đã xem xét dữ liệu về 61.433 phụ nữ trong độ tuổi từ 40-76 tuổi được lưu trữ 15 năm qua. Những phụ nữ này được phát một bảng câu hỏi xoay quanh chủ đề thói quen ăn uống và họ sẽ trả lời những câu hỏi về thói quen ăn uống hàng ngày của họ.

Kết quả thu thập được cho thấy, so với những người không ăn cá béo, nguy cơ mắc bệnh ung thư thận ở những người ăn loại cá này ít nhất một lần/tuần thấp hơn 44%. Đặc biệt, nguy cơ ung thư thận ở những phụ nữ ăn liên tục và nhiều cá béo trong một thời kỳ kéo dài 10 năm thấp hơn đến 74%.

Kết thúc nghiên cứu, Wolk và các đồng nghiệp khẳng định: “Nghiên cứu này đã cho thấy, phụ nữ có thể giảm nguy cơ ung thư thận khi ăn cá béo.”

Trong nghiên cứu của Wolk, cá béo gồm các loại cá như cá trích, cá mòi, cá hồi và cá thu. Cá nạc gồm cá nước ngọt, cá ngừ và cá tuyết.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20060920/ca-beo-giup-chong-lai-ung-thu-than-noi-phu-nu/162944.html

Xem thêm:

Trái khóm, món tráng miệng giúp giảm dị ứng và cách làm trắng da 10 điều nên và không nên làm giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư Dùng cây xạ đen kết hợp với lá đu đủ, thuốc fucoidan được không ? Đơn rau má điều trị sưng mắt, viêm thanh quản và tiểu buốt 5 loại bệnh ung thư khó phát hiện sớm Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!