Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Ung thư thận di căn nguy hiểm như thế nào?

Ung thư thận di căn nguy hiểm như thế nào?

Ung thư thận thường gặp ở những người từ 55 tuổi trở lên, nam nhiều hơn nữ. Đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng nếu bệnh chuyển sang thành ung thư thận di căn thì vô cùng nguy hiểm và tỷ lệ sống rất thấp.

Bắc Âu là nơi có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thận cao hơn ở Châu Phi và Châu Á. Cho đến nay nguyên nhân gây ung thư thận vẫn chưa được xác định rõ nhưng có một số yếu tố nguy cơ gồm: hội chứng có u nguyên bào mạch máu ở tiểu não, thận và một số tạng khác.

Những triệu chứng cảnh báo mắc bệnh ung thư thận

Nếu thấy những dấu hiệu sau đây thì khả năng mắc bệnh ung thư thận là rất cao, cần phải thăm khám sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín để biết chính xác tình trạng sức khỏe.

Tình trang đi tiểu ra máu toàn bãi

Hiện tượng sốt, chán ăn, sụt cân, thiếu máu, cơ thể xanh xao, u bụng, đau lưng diễn ra âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng.

Đi tiểu buốt rất khó chịu

Khi bước vào giai đoạn muộn, ung thư thận di căn và lúc này các xét nghiệm lâm sàng có các triệu chứng của di căn tùy vị trí, giai đoạn bệnh: mệt mỏi, gầy sút, chán ăn, đau xương, tức ngực, khó thở…

Thăm khám sức khỏe định kỳ phòng ngừa ung thư, nhất là ung thư thận di căn

Giải pháp phòng ngừa ung thư thận

Thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm, ít nhất 6 tháng/lần, dựa vào hình ảnh siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán (CT scan) là giải pháp tốt nhất để phòng ngừa ung thư thận. Nhất là với những người già, ở độ tuổi trên 55 hoặc người có nguy cơ cao tiếp xúc với amiăng, gia đình có người bị ung thư thận cần duy trì chế độ khám định kỳ để phát hiện bệnh và có kết quả điều trị tốt. Cùng với đó cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn, hạn chế các chất kích thích, đồ uống có cồn,…

Ung thư thận di căn hết sức nguy hiểm và đe dọa lớn đến tính mạng. Do đó mỗi người hãy bảo vệ bản thân ngay từ hôm nay bằng các giải pháp thiết thực nhất.

Trích nguồn báo: vtv.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!