Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì? Liều dùng xạ đen như thế nào?

Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì? Liều dùng xạ đen như thế nào?

 

Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì là câu hỏi mà gần đây nhiều người dân đang quan tâm. Bởi vì, trên các trang báo đài vẫn hay nhắc đến cây thuốc nam quý hiếm này. Để đi tìm hiểu tác dụng của cây xạ đen, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đấy.

UỐNG LÁ CÂY XẠ ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Cây xạ đen là một cây thuốc quý có thân gỗ mềm, và màu sắc của thân cây sẽ thay đổi theo năm sống của cây. Cây xạ đen càng trồng lâu năm màu thân cây càng nâu đậm, và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh càng hiệu quả.

Cây xạ đen được trồng ở đâu?

Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì? Cây xạ đen được trồng ở đâu? Cây xạ đen vốn là cây thuốc nam được người Mường xưa sử dụng để đun nước uống điều trị triệu chứng: vàng da, ốm yếu và thấy hiệu quả. Sau này, cây xạ đen được nhân giống và trồng rộng rãi tại Hòa Bình.

Hòa Bình là nơi có địa hình cũng như khí hậu thích hợp để cây xạ đen phát triển và có chất lượng tốt nhất.

Uống lá cây xạ đen có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Uống lá cây xạ đen có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì?

Uống lá cây xạ đen có tác dụng gì? Cây xạ đen khá lành tính, sử dụng thường xuyên cũng không gây ra tác dụng phụ như nhiều cây thuốc nam khác, nên cây xạ đen được sử dụng rộng rãi.

Uống lá cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh các loại bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư gan hay viêm gan, xơ gan, men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, huyết áp cao.

LIỀU DÙNG XẠ ĐEN NHƯ THẾ NÀO?

Liều dùng xạ đen như thế nào? Cây xạ đen có nhiều công dụng, chính vì vậy mà đối với mỗi loại bệnh cây xạ đen được sử dụng hỗ trợ điều trị khác nhau.

Tuy nhiên, theo cách dân gian mà người xưa vẫn dùng đó là: có thể hái 150g – 200g lá cây xạ đen đem rửa sạch bụi bẩn rối phơi khô, bỏ vào nồi nước sạch đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút hoặc có thể  hãm nước uống hàng ngày như uống trà.

Dùng nước cây xạ đen uống hàng ngày thay nước giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư rất hiệu quả, cũng như cải thiện chứng mất ngủ rất tốt.

Chúng ta cũng không nên quá lạm dụng cây xạ đen, mà uống quá nhiều nước chỉ nên uống đủ lượng nước mà cơ thể cần.

Lá xạ đen tươi còn có tác dụng cầm máu nhanh, chỉ cẩn vài lá xạ đen tươi dã nát hay nhai nát đắp vào vết thương, sau 2 – 3 ngày là khỏi.

Lá xạ đen còn rất nhiều công dụng khác, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!