6 triệu chứng ung thư xương không thể bỏ qua

6 triệu chứng ung thư xương không thể bỏ qua

Ung thư xương là một trong những căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng ung thư xương dưới đây cần đi thăm khám ngay.

Xương bị sưng hoặc nổi u cục là triệu chứng ung thư xương

Người bệnh có thể xuất hiện khối u ở thời kỳ đầu, sờ thấy xương biến dạng, sưng nhiều hơn, có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm bất thường. Đây là một trong các triệu chứng ung thư xương dễ nhận thấy.

Xương bị sưng hoặc nổi u cục có thể là triệu chứng ung thư xương

Xương bị sưng hoặc nổi u cục có thể là triệu chứng ung thư xương

Rối loạn chức năng xương

Xuất hiện một số cơn đau, sưng và chức năng xương bị cản trở, gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo khi bệnh nhân bị ung thư xương giai đoạn nặng hơn hoặc vào giai đoạn muộn.

Đau đớn trong xương

Đây là một trong các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư xương khi các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục; sau khi bệnh tiến triển, cơn đau có thể tăng dần lên cả về mức độ và tần suất.

Hiện tượng gãy xương bệnh lý

Phần xương bị bệnh thường xuyên xuất hiện các triệu chứng đau xương, chỉ cần có một tác động nhẹ cũng rất dễ gãy, đau nặng, thậm chí gây liệt chân.

Cơ thể biến dạng

Xuất hiện các triệu chứng dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có những thay đổi bất thường so với trước là do sự phát triển của khối u làm ảnh hưởng lên hệ xương chi.

Toàn thân đau nhức

Người bệnh xuất hiện hàng loạt các triệu chứng như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, xanh xao, bơ phờ, sụt cân, thiếu máu do các độc tố trong khối u xương kích thích gây đau và dẫn đến các triệu chứng này.

 

Nguồn báo:

http://vietbao.vn/Suc-khoe/Ung-thu-xuong-Di-kham-ngay-neu-gap-phai-6-trieu-chung-nay/443208004/248/

Xem thêm:

Quan hệ tình dục tập thể: Nguy hại khôn lường sau mỗi “cuộc vui” Ung thư trực tràng đứng đầu về mức độ phổ biến Công dụng của cây kế sữa: Có thể bạn chưa biết Nên hay không nên kiêng tắm sau sinh? Tất tần tật những điều cần biết về siêu âm thai 3 tháng đầu Nấm lim xanh chữa ung thư gan có hiệu quả cách uống nấm lim

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!