Ung thư tuyến tụy dễ xuất hiện ở phụ nữ béo bụng

Ung thư tuyến tụy dễ xuất hiện ở phụ nữ béo bụng

Một nghiên cứu mới công bố, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng cao đối với phụ nữ có chỉ số MBI và lượng mỡ ở bụng vượt quá tiêu chuẩn.

TS. Alan A. Arslan thuộc Viện Y Dược, Đại học New York, Trưởng nhóm nghiên cứu cùng các thành viên của nhóm đã thực hiện phân tích số liệu đối với 2.170 bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy và 2.209 người bình thường không mắc căn bệnh này.

Ung thư tuyến tụy dễ xuất hiện ở phụ nữ béo bụng

Ung thư tuyến tụy dễ xuất hiện ở phụ nữ béo bụng

Nghiên cứu này nhằm mục đích để xác định nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tụy cùng các yếu tố như: gen, môi trường, lối sống, yếu tố di truyền… có tác động như thế nào đối với người bệnh. Kết quả đưa ra cho thấy, thể trọng lớn và vòng bụng nhiều mỡ có mối liên quan tới nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.

TS. Arslan bổ sung thêm: những người phụ nữ thừa cân, vòng eo lớn có tỷ lệ mắc căn bệnh này cao hơn 31% so với những người cân nặng bình thường. Các chuyên gia cũng cho biết, tình trạng béo phì và vòng eo lớn có thể ảnh hưởng đến lượng insulin trong cơ thể – nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.

Để bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh ung thư này, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn uống và vận động, kiểm soát cân nặng ở mức phát triển bình thường, đồng thời duy trì lối sống lành mạnh để có cuộc sống chất lượng hơn.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/phu-nu-beo-bung-tang-nguy-co-mac-ung-thu-tuyen-tuy-n10935.html

Xem thêm:

Hoại tử vô mạch Hoàng bá và tác dụng chữa bệnh của Hoàng bá Nghiệm pháp Valsalva Sưng đầu gối (đau đầu gối) Độc hoạt và tác dụng chữa bệnh của Độc hoạt Bà bầu có uống được nấm lim xanh không với tác dụng nấm lim rừng

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!