Bạn có đang cần những bí quyết giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Bạn có đang cần những bí quyết giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Đi bộ đã tốt rồi nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tập những bài vận động cơ thể với cường độ mạnh hơn, có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ ung thư.

Có nghiên cứu cho biết rượu có thể làm 70% các khối u phát triển mạnh. Hãy giới hạn cho mình chỉ được uống 2 đến 3 cốc rượu vang mỗi tuần: Hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên giảm uống rượu, bia và các loại rượu nồng độ mạnh. Cho dù bạn chỉ uống một lượng nhỏ cũng vô tình làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nên tập thể dục ít nhất 3 lần 1 tuần: Tập thể dục thể thao giúp nhịp tim vượt trên mức cơ bản trong vòng ít nhất là 20 phút. Đi bộ cũng rất tốt nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn tập những bài vận động cơ thể với cường độ mạnh hơn để mồ hôi tiết ra nhiều hơn, có lợi cho tim mạch và là bí quyết giảm nguy cơ ung thư vú được rất nhiều các bác sĩ khuyên tập luyện hàng ngày.

bí quyết giảm nguy cơ ung thư vú

Tập thể dục là một trong những bí quyết giảm nguy cơ ung thư vú

Cân bằng trọng lượng cơ thể: Nghiên cứu cho thấy bị thừa cân hoặc bị béo phì (đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mãn kinh và độ tuổi dậy thì) sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Và một nghiên cứu được mở ra vào tháng 3-2008 bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Texas cho thấy phụ nữ béo phì và thừa cân mắc bệnh ung thư vú cũng có tỷ lệ sống thấp hơn và cơ hội điều trị bệnh thành công ít hơn những phụ nữ có trọng lượng trung bình.

Tự kiểm tra vùng ngực định kì 1 tháng/1 lần: Bạn nên có mình hướng kiểm tra từ bác sỹ chuyên khoa và đi kiểm tra thường xuyên bằng các phương pháp như chụp tia X ngực để theo dõi những biến đổi của cơ thể. Đi chụp tia X ngực mỗi năm 1 lần sau độ tuổi 40: Những khối u được phát hiện sớm sẽ ngăn chặn chuyển biến thành di căn. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra mỗi năm 1 lần để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh bệnh.

Nguồn:http://kinhtedothi.vn/bi-quyet-giam-nguy-co-ung-thu-vu-234651.html

Xem thêm:

Thuốc Omeprem có công dụng gì? Thuốc Encorate là thuốc gì? cỏ seo gà xẻ nửa trị viêm ruột, viêm gan, viêm màng tiếp hợp Thuốc Protamol là thuốc gì? Thuốc Hydroxocobalamin: Tác dụng, Chỉ định và Lưu ý khi sử dụng Nấm lim xanh Hàn Quốc - Thực hư công dụng chữa bệnh của nấm lim

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!