Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú 6 quan niệm sai lầm về ung thư vú mà mọi người chưa biết

6 quan niệm sai lầm về ung thư vú mà mọi người chưa biết

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm chỉ xuất hiện ở phụ nữ, đây là một trong những quan niệm sai lầm về ung thư vú. Cùng điểm qua 6 quan niệm sai lầm về ung thư vú mà mọi người thường mắc phải.

Ung thư vú chỉ xuất hiện ở phụ nữ

Nhắc đến ung thư vú mọi người thường mặc định những người mắc phải căn bệnh này sẽ chỉ là phụ nữ, tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm về ung thư vú. Sự thật là nam giới vẫn có thể bị ung thư vú nhưng nguy cơ thấp hơn, khoảng 1/1.000 người.  Ung thư ở nam giới cũng thường được chẩn đoán muộn hơn dẫn đến tỉ lệ tử vong tăng đáng kể.

Ung thư vú chỉ xảy ra ở người già

Theo thống kê ở nước Mỹ, vào năm 2015 có khoảng 12.880 phụ nữ dưới 40 tuổi bị chẩn đoán mắc ung thư vú. Do đó, tuổi tác không phải là vấn đề khi nói đến nguy cơ mắc ung thư và để biết rõ hơn về nguy cơ mắc bệnh, bạn nên tìm hiểu về tiền sử bị ung thư trong gia đình và sớm nhận tư vấn từ bác sĩ.

quan điểm sai lầm về ung thư

Rất nhiều người vẫn đang quan niệm sai lầm về ung thư vú

Ung thư vú ở mọi người đều giống nhau

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 4 phân nhóm trong ung thư vú là Luminal A, Luminal B, thể HER2-dương tính và thể bộ ba âm tính có thể sẽ được chia thành nhiều phân nhóm nhỏ nữa dựa trên sự tiến triển và phản ứng khác nhau với liệu pháp điều trị. Cũng từ đó, các nhà khoa học có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng cá nhân.

Ung thư vú luôn ở dạng u (bướu)

Có nhiều dấu hiệu khác giúp bạn phát hiện ung thư vú, bao gồm hiện tượng vú sưng to và đau, kích ứng da, núm vú ngược, đỏ tấy, có vảy hoặc tiết dịch bất thường.

Mặc áo ngực có gọng làm tăng nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu năm 2014 đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention phát hiện ra rằng thói quen mặc áo ngực có gọng và thời gian mặc áo ngực không liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú tăng ở phụ nữ tiền mãn kinh.  Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (National Cancer Institue) cũng cho biết không có bằng chứng nào cho thấy mối liên quan giữa việc dùng sản phẩm khử mùi hôi nách với ung thư vú.

quan điểm sai lầm về ung thư vú

Ảnh mô phỏng giai đoạn đầu của ung thư vú

Không cần chụp X-quang tuyến vú đều đặn nếu có lối sống lành mạnh

Mặc dù tập thể thao và chế độ ăn lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ cơ ung thư vú nhưng các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân gây ung thư vú và tác động của các yếu tố môi trường khác. Vì vậy, bạn nên đi chụp X-quang tuyến vú đều đặn và tham khảo ý kiến bác sĩ về độ tuổi nên bắt đầu chụp  X-quang tuyến vú.

Trên đây là 6 quan niêm sai lầm về ung thư vú mà mọi người thường mắc phải.

Nguồn:http://giadinh.net.vn/song-khoe/6-quan-niem-sai-lam-ve-ung-thu-vu-20151110133634419.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!