5 loại ung thư ở nam giới gây tử vong cao

5 loại ung thư ở nam giới gây tử vong cao

Ung thư có thể gây tử vong cho bất cứ ai, tuy nhiên 5 loại ung thư ở nam giới này thường gặp và gây hoang mang cho cánh đàn ông nhất.

Dưới đây là năm bệnh ung thư phổ biến ở nam giới.

Thứ nhất là ung thư tuyến tiền liệt

ung thư ở nam giới

Ung thư ở nam giới thường gặp có ung thư tuyến tiền liệt

Đây là loại ung thư ở nam giới gây chết người nguy hiểm thứ hai, sau ung thư phổi. Theo khảo sát của Hiệp hội Ung thư Mỹ, cứ có 7 người đàn ông thì 1 người sẽ mắc căn bệnh này. Ung thư tuyến tiền liệt xuất phát từ một số tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển không kiểm soát. Hầu hết các ca ung thư tuyến tiền liệt thuộc loại ung thư biểu mô tuyến, tức là bắt nguồn từ các tế bào tuyến, vốn đóng vai trò tạo ra dịch tuyến tiền liệt trong tinh dịch đàn ông. Trong khi một số yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt như tiền sử gia đình và tuổi tác là những yếu tố không thể kiểm soát. Hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng cách duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, chế độ ăn uống lành mạnh và không hút thuốc lá.

Thứ hai là ung thư phổi

Loại ung thư này phổ biến không chỉ ở nam giới mà còn ở phụ nữ (không gồm ung thư da). Dù người đó có hút thuốc hay không thì cứ 14 người đàn ông sẽ có 1 người mắc bệnh này. Thường thì những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Theo trang thông tin LungCancer.org, ung thư phổi được tạo thành từ sự phân chia tế bào bất thường ở hai lá phổi. Trong quá trình phát triển, những tế bào này hình thành nên nhiều khối u, gây trở ngại cho sự hoạt động của phổi (phổi cung cấp oxy cho cơ thể thông qua máu). Cách tốt nhất để tránh khỏi ung thư phổi là không hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá.

Thứ ba là ung thư đại trực tràng

Loại ung thư ở nam giới này có xác suất mắc phải là 1/21. Thường thì ung thư đại tràng sẽ bị cùng ung thư trực tràng nên tình trạng này mới có tên gọi chung là ung thư đại trực tràng. Các tế bào ung thư đại tràng không bị thoái triển một cách tự nhiên mà vẫn tiếp tục phát triển và nhân chia. Để giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này, nam giới được khuyên nên tầm soát ung thư định kỳ, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá và không uống hơn 2 ly rượu mỗi ngày.

ung thư ở nam giới

Ung thư đại thực tràng thuộc loại phổ biến ở ung thư nam giới

Thứ tư là ung thư bàng quang

Khoảng 1/26 người đàn ông có nguy cơ mắc loại bệnh này. Tuy nhiên, ung thư bàng quang thường gặp ở người lớn tuổi hơn. Theo thống kê 9/10 người đàn ông ở độ tuổi trên 55 mắc phải và độ tuổi trung bình được chẩn đoán bệnh này là 73 tuổi. Xét về mức độ xâm lấn, ung thư bàng quang đặc biệt nguy hiểm. Các tế bào ung thư xâm nhập từ thành lót vào trong thành cơ của bàng quang. Ngoài ra, nó có thể lây lan tới hạch bạch huyết, các cơ quan khác ở vùng chậu như thận hay ruột hoặc một số cơ quan khác trong cơ thể như gan và phổi.

Thứ năm là ung thư hắc tố da

Dù trong số những ca ung thư da chỉ có 1% là ung thư hắc tố, nhưng hầu hết các ca tử vong vì bị ung thư da đều do loại ung thư này gây ra. Những người già với độ tuổi trung bình 63 thì được chẩn đoán có nguy cơ mắc loại ung thư ở nam giới này cao hơn. Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư da, nam giới có độ tuổi 15 – 39 có khả năng tử vong vì ung thư hắc tố da cao hơn 55% so với nữ giới cùng độ tuổi. Tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và bảo vệ làn da bằng kém chống nắng là cách tốt nhất để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Điều này được đặc biệt khuyến khích với nam giới có làn da sáng và nhiều tàn nhang.

Ngoài ra, các bệnh ung thư khác như: ung thư thanh quản, ung thư gan,….cũng tăng nhanh ở nam giới.

Nguồn:http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/nam-loai-ung-thu-la-sat-thu-hang-dau-cua-nam-gioi-20160912093717955.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Quận 1 Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Quận Tân Bình Ở đâu mua bán chè vằng tại Tân Phú tăng cường sức khỏe Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Quận 7 Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Huyện Hóc Môn Cách sử dụng nấm lim xanh: Hướng dẫn chế biến và sử dụng hiệu quả

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!