Kiểm tra ung thư vú để sống tốt hơn mỗi ngày

Kiểm tra ung thư vú để sống tốt hơn mỗi ngày

Kiểm tra ung thư vú định kỳ để chúng ta có một sức khỏe tốt để đảm bảo công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Tập thể dục hằng ngày rất tốt nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn tập những bài vận động cơ thể với cường độ mạnh hơn để mồ hôi tiết ra nhiều hơn, có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Các chuyên gia cho biết rượu có thể làm phát triển mạnh đến 70% các khối u.

– Nên tự giới hạn cho chính bản thân chỉ được uống 2 đến 3 cốc rượu vang mỗi tuần: Hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên giảm uống rượu, bia và các loại rượu nồng độ mạnh. Cho dù bạn chỉ uống một lượng nhỏ cũng vô tình làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

– Nên tập thể dục hàng ngày ít nhất 3 lần 1 tuần (càng tập luyện nhiều càng tốt): Khi bạn tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cho nhịp tim vượt trên mức cơ bản trong vòng ít nhất là 20 phút. Đi bộ cũng rất tốt nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn tập những bài vận động cơ thể với cường độ mạnh hơn để mồ hôi tiết ra nhiều hơn, có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

kiểm tra ung thư vú

Kiểm tra ung thư vú để sống mỗi ngày tốt hơn

– Khi cơ thể có thể duy trì được trọng lượng hoặc giảm cân nếu bạn đang thừa cân: Các chuyên gia cho rằng bị thừa cân hoặc béo phì (đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mãn kinh và độ tuổi dậy thì) sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Và một nghiên cứu được phát hành vào tháng 3-2008 bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Texas cho thấy phụ nữ béo phì và thừa cân mắc bệnh ung thư vú cũng có tỷ lệ sống thấp hơn và cơ hội điều trị bệnh thành công ít hơn những phụ nữ có trọng lượng trung bình.

– Nên Kiểm tra vùng ngực thường xuyên: Bạn nên chọn cho mình hướng dẫn từ bác sỹ chuyên khoa và đi kiểm tra ung thư vú thường xuyên bằng các phương pháp như chụp tia X ngực để theo dõi những biến đổi của cơ thể.

– Nên đi chụp tia X ngực mỗi năm 1 lần sau độ tuổi 40: Các khối u được phát hiện sớm sẽ ngăn chặn chuyển biến thành di căn và điều trị sớm để khỏi bệnh. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra ung thư vú mỗi năm 1 lần để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh bệnh.

Tìm hiểu thêm về : Bệnh ung thư đại tràng

Nguồn:http://kinhtedothi.vn/bi-quyet-giam-nguy-co-ung-thu-vu-234651.html

Xem thêm:

Quả mơ giải nhiệt mùa hè Hoàng Tiên Đan trị bệnh gút như thế nào? Tổng quan về Viêm teo dạ dày – Nguyên nhân và cách điều trị Bột thảo mộc Kokkoh - món ăn quân bình cho tất cả mọi người Phần lớn người bệnh bị gút mạn tính nhưng không biết Cách ngâm rượu nấm lim xanh với uống rượu nấm lim rừng lưu ý gì?

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!