Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Tin vui cho các bệnh nhân: Đã có thuốc điều trị ung thư giá bình dân

Tin vui cho các bệnh nhân: Đã có thuốc điều trị ung thư giá bình dân

Vừa qua, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép lưu thông loại thuốc điều trị ung thư với chi phí thấp. Đây chính là tin vui dành cho các bệnh nhân bị ung thư nhưng không có khả năng kinh tế để chạy chữa những loại thuốc đắt tiền.

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt và cho phép lưu thông một loại dược phẩm biosimilar để điều trị ung thư với tên gọi zarxio dùng trong hóa trị liệu để giúp cơ thể bệnh nhân sản xuất các tế bào máu trắng. Zarxio là phiên bản chung của các loại thuốc sinh học neupogen hay phiên bản rẻ hơn của các thuốc sinh học đắt tiền do được sản xuất từ các sinh vật sống.

Đã có thuốc điều trị ung thư giá bình dân

Đã có thuốc điều trị ung thư giá bình dân

Biosimilar (thuốc tương tự sinh học) chính là phiên bản rẻ hơn của các thuốc sinh học đắt tiền và phức tạp, thuốc được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nan y như ung thư hay tự miễn. Thuốc biosimilar bắt chước và được đặt tên theo các phân tử sinh học phức tạp, được tạo ra trong tế bào sống và không thể sao chép chính xác. Việc sao chép không chính xác là thách thức, các khó khăn còn bao gồm việc tạo và đánh giá các thuốc tương tự sinh học có thể là rào cản cho các thuốc này thâm nhập vào thị trường, tạo ra mối lo lắng cho bệnh nhân, đặc biệt, việc thuốc được sản xuất như thế nào nên gặp phải một số rào cản về mặt pháp lý.

Ngoài zarxio còn có khoảng 11 sản phẩm biosimilars tiềm năng khác có khả năng được phát triển và chờ FDA phê duyệt, nếu được lưu thông sẽ tiết kiệm cho bệnh nhân ung thư khoảng 250 triệu USD trong vòng 10 năm tới. Những loại thuốc điều trị ung thư này sẽ giúp cho các bệnh nhân có kinh tế kém có thêm cơ hội chạy chữa bệnh hơn.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/co-them-thuoc-dieu-tri-ung-thu-chi-phi-thap-n95100.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!