Những nguyên nhân phổ biến tăng nguy cơ ung thư vú

Những nguyên nhân phổ biến tăng nguy cơ ung thư vú

Tuy có rất nhiều nguyên nhân tăng ung thư vú nhưng chế độ sinh hoạt hằng ngày của chúng ta ảnh hưởng nhiều nhất đến nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư này. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên có chế độ ăn và luyện tập hợp lý để phòng ngừa ung thư.

Thừa cân, béo phì

Nồng độ estrogen quá nhiều khi thừa mỡ, nội tiết thay đổi và tế bào ung thư vú có cơ hội phát triển. Vì thế, việc thừa cân và béo phì sẽ có nguy cơ cao bị ung thư vú so với những phụ nữ duy trì được trọng lượng cơ thể cân đối, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Thừa cân cũng là nguyên nhân tăng ung thư vú tái phát ở những phụ nữ đã có bệnh, bởi lẽ các chất béo sẽ tạo ra estrogen.

Ăn uống không lành mạnh, lười vận động

Đóng vai trò quyết định tới 30 – 40% tất cả các căn bệnh ung thư là chế độ ăn uống. Cho đến hiện nay chưa có chế độ nào có thể giúp ngăn chặn ung thư vú, nhưng một số loại thực phẩm sẽ khiến cơ thể bạn khỏe mạnh nhất có thể và giữ cho nguy cơ ung thư vú ở mức càng thấp càng tốt. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, tập thể dục thường xuyên ở mức độ vừa phải hoặc thực hiện những bài tập nặng trung bình từ 4 đến 7 giờ mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ ung thư vú. Các bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát lượng đường trong máu. Những người tập thể dục đều đặn có xu hướng khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng duy trì được trọng lượng cơ thể hợp lý.

nguyên nhân phổ biến tăng ung thư vú

Béo phì cũng là nguyên nhân tăng ung thư vú

Rượu bia, hút thuốc lá

Trong nghiên cứu gần đây nhất các chuyên gia đã ước tính, nguy cơ ung thư vú sẽ tăng thêm 10% cho mỗi ly rượu uống thêm mỗi ngày. Uống rượu có thể làm tăng nồng độ estrogen và các hooc môn khác liên quan tới ung thư vú. Đồ uống có cồn cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú bằng cách phá hủy DNA trong tế bào. Còn khi hút thuốc lá nhiều có thể gây ra rất nhiều căn bệnh và chúng dẫn tới nguy cơ cao bị ung thư vú ở những phụ nữ trẻ và phụ nữ tiền mãn kinh khi họ hít phải mùi thuốc mà. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có sự liên quan giữa việc tiếp xúc với khói thuốc mức độ cao với nguy cơ ung thư vú ở nữ giới sau tuổi mãn kinh.

Các chuyên gia và các bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn uống, tập thể dục và đi khám định kỳ để phòng ngừa ung thư vú. Và cũng nên tìm hiểu các nguyên nhân tăng ung thư vú để phòng tránh kịp thời.

Tim hiểu thêm về các bệnh ung thư phổi tại việt nam

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/canh-giac-voi-cac-yeu-to-lam-tang-nguy-co-ung-thu-vu-429-200557.html

Xem thêm:

10 loại cây thuốc chữa bệnh cực tốt nên trồng trong vườn nhà Cây thuốc nào điều trị khỏi được nhân xơ tuyến vú lành tính ? Bơ vừng Uống Nước Cây Xạ Đen Có Tác Dụng Giảm Cân Không? Kỹ thuật trồng cây xạ đen đem lại hiệu quả kinh tế cao Tác dụng nấm lim xanh thật uống bao lâu hiệu quả từ cách sử dụng

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!