Phương pháp đặt ống stents – giải pháp cho bệnh ung thư khí quản

Phương pháp đặt ống stents – giải pháp cho bệnh ung thư khí quản

Ung thư khí quản là bệnh ung thư hiếm gặp và khó chẩn đoán. Bệnh có những triệu chứng dễ bị nhầm với viêm phế quản hoặc hen suyễn nên thường được phát hiện khi đã trễ, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, với phương pháp đặt ống stents, bệnh nhân có thêm hy vọng được trị liệu khỏi bệnh.

Lần đầu tiên áp dụng thành công phương pháp đặt ống stents tại Việt Nam. Phương pháp đặt ống stents được các bác sĩ khoa Hô Hấp – Bệnh viện Bạch Mai thực hiện thành công đối với bệnh nhân ung thư khí quản Cao Văn S., 59 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội.

giải pháp điều trị ung thư khí quản

Phương pháp đặt ống stents hỗ trợ điều trị ung thư khí quản hiệu quả

Khi ông S. nhập viện, những triệu chứng bệnh như ho nhiều, sốt, khạc đờm trắng, không nói được, thở rít liên tục và thậm chí có dấu hiệu ngạt thở, các bác sĩ đã chẩn đoán nguyên nhân là do bệnh nhân bị hẹp khí quản do khối u che lấp gần hết khí quản. Lúc này, khối u nằm ở vị trí 1/3 khí quản và đã lan rộng ra lồng ngực, thêm vào đó sức khỏe bệnh nhân quá yếu nên không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u theo cách thông thường – TS. Hoàng Hồng Thái – Khoa Hô hấp cho biết thêm.

Lúc này, phương pháp đặt ống stents vào khí quản nhằm thông đường thở cho bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành nhằm cứu lấy tính mạng người bệnh ung thư khí quản. Ca phẫu thuật tiến hành thuận lợi. Sau phẫu thuật, bệnh nhân S. đã hồi phục sức khỏe, hết ho, có thể nói được và việc thở cũng dễ dàng hơn.

Như vậy, ung thư khí quản có thể được hỗ trợ điều trị nhờ phương pháp đặt ống stents hiện đại. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất vẫn là phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, hạn chế những rủi ro.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/ap-dung-thanh-cong-phuong-phap-dat-ong-stents/340388.antd

Xem thêm:

Cách sử dụng kháng sinh trong bệnh truyền nhiễm Hướng dẫn cách chữa bệnh phong tại nhà có thể bạn chưa biết Triệu chứng và những biểu hiện cho thấy bạn mắc bệnh thiếu máu Chất cản quang dùng trong chẩn đoán hình ảnh có nguy hiểm? Ăn sai cách có thể gây bệnh ung thư, bạn có biết? Địa chỉ bán nấm lim tại Hà Giang đảm bảo giá nấm lim xanh rừng Lào

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!