Những sự thật về bệnh ung thư não không thể bỏ qua

Những sự thật về bệnh ung thư não không thể bỏ qua

Bệnh ung thư não là căn bệnh có tỷ lệ sống rất thấp. Nhiều khối u não không thể thực hiện cắt bỏ khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và tử vong trong thời gian ngắn.

Bệnh ung thư não không còn là căn bệnh xa lạ nhưng hiểu biết của mọi người về căn bệnh này còn hạn chế. Dưới đây là những kiến thức về bệnh ung thư não không nên bỏ qua:

Những sự thật về bệnh ung thư não không thể bỏ qua

Dấu hiệu của bệnh ung thư não có thể là các triệu chứng rất thông thường mà chúng ta dễ bỏ qua. Các triệu chứng thường gặp như đau đầu (đặc biệt vào buổi sáng), tay chân yếu, động kinh… Những triệu chứng này không chỉ do khối u não gây ra mà còn có thể do các bệnh lý khác. Đến bệnh viện thăm khám là cách tốt nhất để xác định chính xác bệnh.

– Ung thư não thứ cấp là dạng ung thư não phổ biến. Dạng ung thư não này phát triển do sự lây lan, di căn của các tế bào ung thư từ bất kỳ phần nào của cơ thể lên não.

– Dạng ung thư não phổ biến nhất là ung thư não nguyên phát, Gliobalastoma là bệnh ung thư não phổ biến thứ hai. Căn bệnh ung thư não nguy hiểm nhất được ghi nhận bởi các nhà khoa học chính là Gliobalastoma.

Gliobalastoma được cho là nguy hiểm nhất bởi nó tạo ra các khối u não không thể cắt bỏ khiến bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và thời gian sống chỉ kéo dài nhiều nhất 2 năm.

– Bệnh nhân bị ung thư não nguyên phát có thể hiến tặng các bộ phận trên cơ thể sau khi mất còn bệnh nhân ung thư não thứ cấp thì không thể hiến tặng bất kỳ cơ quan nào.

– Một trong những triệu chứng điển hình của bệnh u não là đau nhức đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cường độ và tần suất đau đầu. Một trong những triệu chứng đặc trưng của u não là đau đầu sáng sớm.

– Một trong những yếu tố được cho là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư não chính là tia bức xạ.

– Ngoài ra, một yếu tố cũng có tính chất quyết định đối với việc hình thành bệnh ung thư não là tiền sử gia đình. Những đối tượng có người nhà bị u não hoặc ung thư nên tiến hành tầm soát ung thư thường xuyên.

Trích nguồn: http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/7-su-that-gay-soc-ve-ung-thu-nao-572354.html

Xem thêm:

Tác dụng của cây xạ đen đối với sức khỏe bệnh nhân Ung thư Bán chi liên Bạn đã biết cách nhận biết ung thư vòm họng chưa? Đường huyết cao nên dùng cây thuốc nam nào để điều trị hiệu quả ? Dây đau xương là cây gì? Hình ảnh? Tác dụng? Địa chỉ bán chất lượng? Nấm lim ngâm rượu có tốt không từ cách sử dụng rượu nấm lim rừng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!