Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Tiêm thuốc để điều trị u vú

Tiêm thuốc để điều trị u vú

Ung thư vú là một bệnh vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Hiện nay, phương pháp điều trị u vú đang được các bác sĩ Mỹ tại Đại học Harvard nghiên cứu và thử nghiệm.

Theo khoa học, hầu hết các trường hợp mắc ung thư vú đều xuất phát từ các tế bào dọc theo đường dẫn sữa. Vậy nên để tập trung thuốc vào khu vực cần thiết nhất và đảm bảo thuốc không bị lan sang các bộ phận khác của cơ thể, ta cần tiêm thuốc qua đầu vú.

Bác sĩ Silva Krause chia sẻ: “Tiêm thuốc vào đầu vú khiến tác nhận trị liệu chỉ được cung cấp ở khu vực cần thiết nhất và vì thế, có thể giảm tác dụng phụ so với phương pháp hóa trị liệu làm cho thuốc có độc tố có thể đi đến mọi mô trong cơ thể. Phương pháp mới cũng khiến thuốc không đi qua gan và bị gan phân hủy, làm giảm mức độ tác dụng”.

điều trị u vú

Điều trị u vú bằng cách tiêm thuốc.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột. Thuốc nhuộm màu được tiêm vào đầu vú chuột đã bị gây mê để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Kết quả cho thấy màu nhuộm đi đến toàn bộ đường dẫn của tuyến vú chuột.

Các nhà khoa học trong nhóm cho rằng tất cả các dạng thuốc đều phù hợp để dùng trong phương pháp mới để điều trị u vú này. Tuy nhiên, họ khuyến cáo rằng hiệu quả dẫn truyền của phương pháp này tùy thuộc rất nhiều vào thầy thuốc điều trị. Thí dụ, bác sĩ đưa thuốc vào đường dẫn nhanh có thể gây tổn hại các tế bào dọc đường dẫn, gây phản ứng viêm.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201310/tiem-thuoc-vao-dau-vu-de-dieu-tri-ung-thu-2278011/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!