Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen hiệu quả, mua giống xạ đen ở đâu?

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen hiệu quả, mua giống xạ đen ở đâu?

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen có tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh tế mà nó mang lại. Vậy kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen thế nào là đúng? Tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen thu lợi nhuận kinh tế cao

Hướng dẫn cách trồng cây xạ đen

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen không quá phức tạp. Người ta có thể trồng cây xạ đen bằng hạt giống hoặc bằng cành.

Gieo hạt giống xạ đen

Việc chọn giống hạt đen vô cùng quan trọng. Hạt giống là một trong những yếu tốt tác động đến sự phát triển của cây sau này. Bởi vậy, bạn phải chọn hạt giống chất lương, không bị sâu bệnh để gieo trồng.

Sau khi mua, bạn ngâm hạt giốn vào nước ấm khoảng 20 phút rồi với ra, trộn đều với cát. Lập luống cao chừng 25cm, rộng 80 – 100 cm để gieo trồng.

Khi gieo, bạn nên rải hạt giống thật đều tay. Sau đó, tiến hành đắp lên trên một lớp đất và 1 lớp lá cây để che nắng. Thông thường, hạt giống cây xạ đen sẽ nhú mầm sau chừng 5 ngày gieo. Đây là thời điểm bạn chuyển cây sang bầu đất để cây có điều kiện phát triển tốt hơn.

Giâm cành cây xạ đen

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen thứ 3 là giâm cành. Cách này cũng tương đối đơn giản. Bạn cắt những cành khỏe, dài độ 15 đến 17 cm. Sau đó, nhúng cành cắt vào thuốc kích thích để rễ mọc nhanh hơn sau khi giâm. Đợi đến khi rễ chuyển sang màu nâu thì chuyển cây vào vườn trồng.

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chăm sóc cây xạ đen thế nào?

Cây xạ đen thích hợp với đất thịt, đất đỏ và đất tơi xốp. Người trồng luôn phải giữ độ ẩm thích hợp, không quá khô nhưng cũng không được ngập úng để cây phát triển tốt nhất.

Tiến hành bón lót vào năm đầy, sau khoảng 6 tháng gieo trồng.

Từ năm thứ 2 trở đi, để cây thoáng mát và hạn chế sâu bệnh, người trồng nên tỉa bớt lá cây trong tán. Mỗi năm tỉa 2 lần, vào tháng 4 và tháng 9.

Mua giống xạ đen ở đâu?

Giống cây xạ đen là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Nếu mua được giống xạ đen khỏe, không sâu bệnh, cây sẽ cho hiệu quả kinh tế cao và ngược lại. Bởi vậy, nhiều người tiêu dùng thắc mắc, không biết mua giống xạ đen ở đâu tốt, chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở buôn bán và phân phối giống cây xạ đen. Tuy nhiên, người nông dân nên lựa chọn cơ sở, đại lý uy tín, có thương hiệu để mua được loại giống tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thông thường, giống xạ đen ở đây đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây xạ đen đúng kỹ thuật. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Xem thêm:

Sức khỏe đường ruột: Biểu hiện xấu và cách cải thiện Những câu hỏi thường gặp về viêm gan siêu vi C Tác dụng của cà rốt: Không chỉ cải thiện thị lực mà còn có đến 12 công dụng khác Truyền máu Cách trị chứng răng lung lay ở người trưởng thành Giá bán nấm lim xanh nơi mua nấm lim xanh ở đâu đúng tác dụng?

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!