Đã có phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Đã có phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới. Đó là điều trị bằng sóng siêu âm. Đặc biệt, phương pháp này có thể làm giảm đáng kể sự rối loạn chức năng tình dục của đấng mày râu.

Nghiên cứu trên được công bố bởi Viện College London (Anh) ngày 17/4. Với ưu điểm vượt trội về giảm đáng kể sự rối loạn chức năng tình dục của đấng mày râu, phương pháp trên còn làm  giảm các tác dụng phụ như đi tiểu không tự chủ nữa.

Nguyên lý của liệu pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng sóng siêu âm cũng rất đặc biệt. Các bác sĩ sẽ dùng công nghệ hình ảnh cộng hưởng từ để xác định vị trí khối u, sau đó dùng sóng siêu âm cường độ cao chiếu vào các tế bào của khối u, tăng nhiệt và giết chết chúng. Ưu điểm của phương pháp này là sóng siêu âm có thể tập trung vào vị trí mục tiêu có kích thước rất nhỏ, tiêu diệt tế bào khối u mà không ảnh hưởng đến các mô khỏe mạnh xung quanh, do đó giảm thiểu tác dụng phụ ở bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân

Trong khi đó, các liệu pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt truyền thống như xạ trị hoặc phẫu thuật thường ảnh hưởng đến toàn bộ phần tuyến tiền liệt, do đó gây ra nhiều tác dụng phụ như tiểu không tự chủ, rối loạn chức năng tình dục và chảy máu đường ruột. Liệu pháp điều trị mới này không xuất hiện những tác dụng phụ trên hơn nữa sau khi điều trị, tỷ lệ kiểm soát thành công bệnh tình trong vòng một năm chiếm khoảng 50%.

Phương pháp điều trị trên đã đạt kết quả rất đáng mừng khi 41 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau khi được điều trị bằng liệu pháp mới này không có ai xuất hiện tình trạng tiểu không tự chủ, chỉ có 1/10 người có hiện tượng rối loạn chức năng tình dục. Ông Hashim Ahmed, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, kết quả thử nghiệm lần này có vai trò khích lệ lớn, tiếp theo họ sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên quy mô lớn, để nhanh chóng chính thức cung cấp phương pháp điều trị này cho các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống.

Như vậy, với phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng sóng siêu âm, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về việc mở ra cơ hội sống và cải thiện đời sống tình dục cho các đấng mày râu.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/dieu-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-bang-song-sieu-am-65862.html

Xem thêm:

Uống cao xạ đen vào buổi sáng được không? Quy tắc ăn uống cho người bị bệnh đau dạ dày Tôi đã khỏi bệnh gút sau 5 tháng sử dụng cây Tơm Trơng như thế nào? Lợi ích khi uống trà xạ đen hàng ngày Chế độ ăn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp của nấm lim xanh rừng

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!